Kỹ thuật đánh gậy rescue golfer cần biết

Bộ gậy golf là một trong những dụng cụ chơi golf cần thiết đối với bất kì người chơi nào, và có một vai trò khá quan trọng trọng bộ gậy golf đó chính là gậy rescue. Vậy gậy golf này có đặc điểm gì đặc biệt và kỹ thuật đánh gậy rescue ra sao chúng ta hãy cùng Golffami tìm hiểu trong bì viết này.

Khái niệm gậy golf rescue

Từ rescue nghĩa dịch ra đó chính là giải cứu hay nó cũng được dùng trong tình huống cứu nạn hay cái gì đó ra khỏi nguy hiểm hoặc ra khỏi tình trạng bị đe dọa khẩn cấp. Chính vì vậy gậy rescue được ra đời nhằm có thể sẽ được giúp golfer có thể cứu được những trái bóng golf của mình ra khỏi những tình huống khó khăn. Không những thế chiếc gậy  rescue còn được thiết kế nhằm mục đích giúp cho việc tập luyện, thi đấu của golfer trở nên dễ dàng hơn. Bỏi nó được cấu tạo phần đầu được nén lại nên nó cũng được coi là rất phù hợp khi sử dụng trên fairway và nó cũng còn có thể sẽ có được nhờ việc giúp bạn cùng mang tới khả năng kiểm soát bóng cực tốt nên cũng đang được coi là nó cũng rất dễ dàng nhằm có được nhờ có những bước giúp cho việc bạn có thể còn được thực hiện các cú đánh mạnh và chuẩn xác.

Kỹ thuật đánh gậy rescue

                              Kỹ thuật đánh gậy rescue

Ngoài ra, gậy rescue còn được biết đến với cái tên gậy hybrid, đây cũng có thể được coi là một trong những đứa con lai giữa gậy sắt (Irons) và gậy gỗ (Fairway woods). Và hiện nó cũng còn có thể sẽ mang đến nhiều những đặc tính và giúp cho việc có được cùng với những đáp ứng được yêu cầu của cả 2 loại gậy, rất hữu dụng và nó cũng đang được coi là một trong những công cụ bảo trợ đối với mọi golfer.

Cách cầm gậy rescue

Đối với vị trí đặt bóng so với gậy: Khi bóng nằm cao so với nền đất, bạn cần đặt bóng về phía trước tư thế đứng, trọng lượng cơ thể dồn nhiều về chân phải hơn so với chân trái. Trong một số trường hợp bóng nằm lõm vào mặt cỏ, bạn cũng hãy đưa bóng vào giữa tư thế đứng, tay cầm gậy đưa về phái trước bóng và trọng lượng cơ thể chia đều về hai chân.

Những trường hợp nên sử dụng gậy rescue

Gậy rescue thường được sử dụng trong khu vực cỏ cao bởi trọng lượng phía sau đầu gậy sẽ giúp bóng có thể dễ dàng đi được qua cỏ mà không gặp phải tình trạng lật mặt gậy. Bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, sau đó bạn có thể dùng một lực vừa phải và đánh nhẹ nhành. Ngoài ra gậy rescue cũng được coi là rất phù hợp với các cú đánh gần green, bạn cần đánh bóng bổng một chút và gậy rescue là một công cụ hoàn hảo để thực hiện được những cú chip bóng như vậy.

Kỹ thuật đánh gậy rescue

                                         Kỹ thuật đánh gậy rescue

Kỹ thuật đánh gậy rescue chuẩn

– Bạn chọn cho mình một tư thế đánh thoải mái, cách cầm gậy và tư thế và dáng đứng nên giữa bình thường sau đó kéo gậy dần về phía sau ở tầm thấp, tiếp theo xoay vai một cách nhịp nhàng, từ từ.

– Một khi bạn thực hiện cú đánh với gậy rescue, bạn cũng nên thực hiện cú swing với động tác quyets ngang vói tốc độ tăng dần khi đầu gậy đi qua bóng hay vì đánh thằng từ bên trên xuống dưới.

– Để đạt được kỹ thuật đánh gậy rescue  tốt, bạn nên dùng lực vừa phải, cụ thể khoảng 80% lực, còn lại gậy sẽ giúp cho bạn thực hiện nốt, ngay cả khi bóng nằm ở vị trí khó nhằn nhất.

– Cùng với những đặc tính trọng lượng nhẹ, gậy rescue tương đối dễ sử dụng và giúp người chơi tránh được nhiều sai sót, những sự cố khi sử dụng. Và khi phát bóng với gậy rescue  và kỹ thuật đánh gậy rescue tốt để có thể áp dụng cho bản thân, giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật đánh golf tốt cho mình.

Bài viết liên quan:

>>>Cách cầm gậy putter chuyên nghiệp như Tiger Woods

>>>Kỹ thuật chip golf cơ bản và nâng cao

Comment facebook