Golfer LIV Golf đang tiếp tục rơi trên bảng xếp hạng thế giới

Brook Koepka, là một trong những thành viên đấu trường do Saudi đầu tư dự kiến văng khỏi top 50 khi bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR) đã chốt thứ bậc vào cuối năm 2022.

Chiếc cúp Australian Open thuộc DP World Tour hôm 4/12 cũng đã có thể đưa golfer Ba Lan Adrian Meronk hiện nay lên đứng thứ 52 OWGR. Theo như dự đoán của các chuyên gia Mosferatu, Meronk sẽ vào top 50 thế giới khi OWGR chốt kết quả năm nay, đồng thời Koepka lần đầu sau hơn tám năm hiện nay cũng không thuộc nhóm này.

Việc Koepka bị đứt mạch trong top 50 hay các đồng nghiệp hiện nay cùng đấu trường rớt dần bậc không gây bất ngờ khi LIV Golf vẫn chưa được OWGR công nhận trên hệ thống, ngay cả khi đã nỗ lực tìm cửa kiếm điểm qua việc lập liên minh với MENA Tour. Tuần trước, Sergio Garcia đã rời khỏi top 100 thế giới – vị trí đã liên tục giữ từ năm 1999.

Dù vậy, Koepka nhờ chức vô địch PGA Championship 2019 đảm bảo cho mình có được những suất đặc cách trọn đời sự kiện danh giá do Hiệp hội Golf Nhà nghề Mỹ (PGAA) chủ trì, cùng với những vé dự giải đồng đẳng The Open Championship hai kỳ tới, The Masters đến năm 2024 và US Open có hiệu lực trong 10 năm (đến 2028) – bằng thắng lợi của giải này hồi 2018.

Với Louis Oosthuizen, cựu vô địch major cũng đã vừa rơi một bậc xuống thứ 51 OWGR thì ngược lại. Các đấu thủ Nam Phi được dự The Open Championship cho đến 60 tuổi khi là nhà vô địch năm 2010 nhưng hiện tại không đủ điều kiện tham gia cả ba major còn lại trong lịch 2023. Cơ hội để Oosthuizen vào lại top 50 – một trong những tiêu chí có được nhờ dựa vào danh sách đấu nhóm giải danh giá là đạt kết quả tốt ở Alfred Dunhill Championship mà anh góp mặt tuần này.

Hai nhân sự LIV Golf khác, Dustin Johnson hiện cũng đã rơi xuống thứ 40 trong khi cuối năm trước đứng hạng 3 và Kevin Na xuống thứ 47. Một trong những điểm sáng hiếm hoi thuộc về Cameron Smith khi vẫn trụ vững vị trí thứ ba thế giới nhờ đoạt Australian PGA Championship ở hệ thống giải hạng Nhất châu Âu ngày 27/11.

Comment facebook