Bí quyết đánh gậy driver xa nhất!

Bí quyết đánh gậy driver như thế nào

Gậy driver là gậy to, dài, đẹp mắt và đánh được rất xa. Đó là những hình ảnh đầu tiên của cây gậy driver khi đập một mắt một người mới tập chơi golf.

Để có được một cú đánh bằng gậy driver tốt nhất bạn cũng nên có những hiểu biết nhất định về cách cầm gậy driver chắc chắn để có được một trong những cú đánh xa nhất thì tư thế chuẩn bị được coi là rất quan trọng. Bởi chỉ cần một cú phát bóng với tất cả sức mạnh, bạn nên chắc chắn rằng bạn áp dụng cẩn thận những hướng dẫn này giúp bạn đang tiến tới những cú phát bóng dài hơn rất nhiều tay golf không chuyên cả điểm thấp lẫn điểm cao cũng như nhiều tay golf trong các giải đấu chuyên nghiệp chỉ đánh được những cú đánh driver ngắn. Trong túi gậy của bạn driver có góc mở mặt gậy nhỏ nhất trong các gậy đánh mà chỉ thua mỗi gậy gạt.

                                                                    Bí quyết đánh gậy driver xa nhất

Kỹ thuật đánh gậy driver xa nhất

Việc bạn có một cú drver đẹp và xa là điều đáng mơ ước của nhiều golfer. Để đạt được điều dó golfer cần phải có kỹ thuật đánh đúng và luyện tập nhiều. Do đó Golffami xin được đưa lại một bài viết rất hay của tạp chí golf này về các giúp bạn đánh driver xa hơn.

Để tối đa hóa độ xa của cú đánh thì việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm điểm là điều quan trọng nhất. Vì một cú đánh với phương vuông góc tại thời điểm này sẽ truyền toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Và đa phần golfer có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở nên không thể đánh trúng vào phần trung tâm của mặt gậy. Điều này chuyển động xoáy ngang, và truyền được ít năng lượng cho quả bóng.

Các golfe thủ chuyên nghiệp ở tua đánh được bóng đi xa cù cú vung gậy của họ đạt được vận tốc cực đại vào đúng thời điểm tiếp xúc bóng, khác với các golfer nghiệp dư hay còn có khung hướng thực hiện cú vung gậy về phía sau quá nhanh rồi lại chậm dần khi tới điểm tiếp xúc bóng. Một cú vung gậy theo đúng quy trình động lực học là một đặc trưng của các golf thủ có cú đánh xa.

                                                              Bí quyết đánh gậy driver xa nhất

Bước chuyển tiếp từ cú vung gậy ra sau sang đánh xuống bóng là khoảnh khắc quyết định trong một cú đánh, khi cây gậy vẫn còn đang di chuyển ra phía sau nhưng cơ thể bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại, bắt đầu theo hướng hông trái và chân trái để bắt dầu cho cú đánh xuống. Sự chuyển hướng này nếu thực hiện đúng quy trình sẽ tạo ra độ trễ và có sự phân cách, và tăng được tốc độ hơn khi tiếp xúc bóng. Rất nhiều golfer nghiệp dư và các golfer không đánh được bóng xa thường dừng hẳn ở cuối cú đánh bóng và sau đó dồn tất cả cú đánh xuống và thường thì cách này chỉ tạo ra rất ít tốc độ.

Để có được những cú đánh bằng gậy Driver tốt nhất bạn cũng có thể cần tìm cho mình những chiếc gậy driver tốt nhất!

>>>Kỹ thuật đánh gậy sắt số 5 Golfer nên biết

Gậy driver tốt nhất cần những gì

Golf là bộ môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật đối với người chơi. Và trong số những loại gậy golf thì gậy driver là loại gậy dài nhất và cũng là loại gậy khó đánh nhất. Vậy để chọn gậy driver tốt nhất, nhằm mang lại những cú đánh xa và chuẩn xác thì người chơi cần lưu ý điều gì?

Vậy gậy Driver tốt nhất như thế nào?

Khái niệm về gậy driver được coi là vũ khí tối ưu cho các golfer khi bước lên sân cỏ. Trong bộ gậy golf, gậy chơi golf driver là phương tiện, dụng cụ tốt nhất để chúng ta chơi golf. Và nó cũng là laoij gậy đánh bóng đi xa nhất. Gậy driver là những chiếc gậy có thể dẫn bóng đến hầu hết mọi lỗ, tức là cú đánh đầu tiên từ xuất phát điểm.

                                                                        Gậy driver tốt nhất

Bề mặt gậy được thiết kế bằng phẳng có lợi cho việc hạn chế sức gió, giúp bóng bay xa với góc nhỏ nhất. Đầu gậy lại có thể tháo rời khỏi cán từ đó sẽ giúp các golfer có thể điều chỉnh những cú sswing theo ý của riêng mình.

Gậy driver tốt có chiều dài phổ biến của gậy golf Driver chuẩn là từ 45 – 46 inch. Sở dĩ có sự giao động trong kích thước là tùy thuộc vào ý đồ của nhà sản xuất. Có loại gậy dài sẽ giúp bóng đi xa hơn và gậy driver ngắn sẽ sẽ giúp phát bóng có những cú ổn định trúng chính giữa nhiều hơn.

Độ cứng của cán gậy vô cùng quan trọng giúp người chơi cảm nhận được những cú swing của mình. Chính vì thế nhà sản xuất luôn chọn chất liệu cacbon Graphite để tạo độ chắc chắc cho gậy giúp gậy có trọng lượng nhẹ hơn khoảng từ 55g đến 60g so với các loại gậy thông thường.

Để có thể sử dụng một chiếc gậy Driver tốt nhất, người chơi cần phải linh hoạt trong việc chọn gậy golf driver cho mình. Tùy theo từng level người chơi có thể lựa chọn những chiếc gậy Driver tốt nhất.

Bài viết liên quan:

>>>Cách swing bằng gậy sắt

>>>Bí quyết đánh gậy driver xa nhất từ Tiger Wood

Comment facebook