Cách swing bằng gậy sắt

Nếu bạn đang muốn luyện tập để trở thành một golfer chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua một cú swing nhẹ nhàng, tốc độ nhanh và chính xác cao cho khoảng cách xa nhất. Vậy cách swing bằng gậy sắt như thế nào là chuẩn và những lưu ý khi swing đó là gì?

Làm thế nào để có cú swing bằng gậy sắt chuyên nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng các swing bằng gậy sắt có cấn thiết hay không, cũng có thể bạn chưa biết những đa số những người mới bắt đầu chơi golf đều được học các bài tập về cú swing từ các huấn luyện viên của họ. Thông thường các bài tập chỉ kéo dài trong vòng một giờ đồng hồ vì các Golfer luôn cảm thấy hào hửng với các bài tập về swing.

Cách swing bằng gậy sắt

Cách swing bằng gậy sắt

Muốn có được một cú swing bằng gậy sắt chính xác bạn có thể dùng lực bên cánh tay rồi tác động phần lực lên gậy để đập vào bóng để giúp tạo ra khoảng cách bay xa. Tuy nhiên điều này có thể làm cho bóng bay với tốc độ yếu hơn bởi khi xoay mình, bạn cố gắng dùng lực cánh tay nhiều hoen và khiến cơ thể mất cân bằng trong tư thế chuẩn bị. Để giúp cho các golfer tránh được các lỗi cơ bản đó thì điều đầu tiên cần có trong cú swing đó là golfer phải có được sự cân bằng nhất định trong suôt quá trình xoay người. .

Những cách swing bằng gậy sắt chuyên nghiệp mà mọi Golfer nên biết

Để có được những cú swing bằng gậy sắt chuyên nghiệp đơn giản và dễ bạn cần chú ý tới những hành động sau:

– Bạn cần setup đúng tư thế, một tư thế chuẩn bị tốt

– Hai tay cầm gậy thả lỏng nhưng vẫn đủ chắc, đồng thời vuông góc với mặt đất.

– Hai chân hơi khụy xuống, trọng lượng cơ thể dồn về hai mũi bàn chân.

– Bóng đặt nằm giữa mặt gậy một các tự nhiên nhất.

– Toàn thân dồn trọng lượng chủ yếu vào chân phải.

– Tay trái thange trong suố quá trinhg vung gậy ra sau và ở vị trí ngang vai.

– Cách swing gậy sắt sẽ dễ dàng hơn nếu như golfer thoải mái thả lỏng, ít di chuyển, mắt nhìn theo hướng bóng golf đồng thời lưng và cổ phải thẳng.

Tiếp theo đó, bạn từ từ chuyển gậy xuống đến nửa quãng đường vung gậy ra sau. Lúc này tay trái vẫn trong tue thế thẳng, tay phải của bạn hơi cong. Bắt đầu dồn toàn bộ lực tác dụng lên gậy nhằm giúp cho việc bạn có thể tăng gia tốc, khiền gậy golf chuyển động nhan dần đềi về phía trước.

Cách swing bằng gậy sắt

Quá trình sẽ kết thúc khi đầu gậy đánh golf tiếp xúc với bề mặt bóng, và khi đó các tay chơi sẽ mang gậy bóng tiếp theo, theo tư thế gậy sau.

Để có được cách swing bằng gậy sắt bạn cần lưu ý những gì

Muốn nắm được các swing bằng gậy sắt bạn cần phải chú ý đến những điểm đó là sự cân bằng ổn định của tư thế, và phát lực đúng lúc, khi kết thúc thì tay phải thân và toàn thân dồn trọng lực vào chân trái, cũng không được di chuyển thay đổi tư thế và quan trọng hơn nữa là bạn phải chuẩn bị một tin thần tự tin, thoải mái để luyện tập.

Bạn cần chú ý đến việc phải khởi động thật kỹ trước khi tập để tránh tình trạng chấn thương, và điều quan trọng nhất vẫn là hãy chăm chỉ luyện tập để cơ bắp của bạn có một độ dẻo nhất định. Với những chia sẻ về cách swing gậy sắt ở trên, bạn sẽ thực hiện một cú swing nhẹ nhàng và nhanh chóng chính xác nhất!

>>>Bí quyết đánh gậy driver xa nhất từ Tiger Wood

>>>Kỹ thuật đánh gậy sắt số 5 Golfer nên biết

Comment facebook