Bí quyết cải thiện kỹ năng quản lý vòng đấu

Thuật ngữ quen thuộc trong golf thường được nhắc đến để nói về khả năng quản lý vòng đấu của golfer đó là: “Course management”. Cụ thể là thuật ngữ này nói về việc golfer phải hiểu rõ được ưu nhược điểm của bản thân để đưa ra 1 chiến thuật phù hợp nhằm có được số gậy tốt nhất khi gặp các thử thách ở trên sân.

Nếu bạn vừa trải qua thời gian chơi golf tại nhà với khung tập golf, thảm golflưới golf thì việc nắm được kỹ năng quản lý vòng đấu là không hề đơn giản. Hôm nay, Golffami sẽ chia sẻ bí quyết này để bạn có thể quản lý tốt hơn và có kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành 18 hố

Bí quyết cải thiện kỹ năng quản lý vòng đấu

Phát bóng xa nhất có thể

Việc đầu tiên bạn cần làm là cố gắng phát bóng đi xa nhất có thế. Nếu làm được điều này thì đây là 1 lợi thế vượt trội của bạn để hạn chế số gậy cần dùng khi hoàn thành hố đấu.

Đưa bóng vào giữa fairway và swing thật chậm lại trong cú đánh đầu tiên để đảm bảo an toàn nghe có vẻ hợp lý nhưng nếu như bạn swing với tốc độ và nhịp điệu tối đa mà vẫn giữ được cân bằng thì đây là 1 lợi thế không nhỏ bởi nó giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến green ở cú đánh tiếp theo.

Tin tưởng vào cây gậy có độ loft cao

Đối với những hố golf có fairway dài thì các golfer thường chọn gậy gỗ để có thể đánh xa nhất có thể. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với gậy gỗ bởi vì  nếu không kiểm soát được hướng bóng thì họ có thể gặp rắc rối lớn

Do vậy đừng cố gắng dùng gậy gỗ 3, bạn hãy thử dùng gậy Hybrid hoặc gậy gỗ 5 để cảm thấy thoải mái hơn. Điều thực sự có thể làm bạn tự tin trong suốt vòng đấu là 1 cú đánh an toàn trong trường hợp này.

Cải thiện kỹ năng quản lý vòng đấu

Cố gắng đưa bóng đến gần cờ nhất sau cú putt đầu tiên

Tình huống 3 putt trên green không phải là hiếm gặp đối với các golfer không chuyên bởi cách xử lý không tốt. Do vậy, để hạn chế tối đa số gậy bạn hãy cố gắng đưa bóng đến gần với lỗ cờ nhất có thể để tạo tiền đề cho nhưng cú putt tiếp theo.

Phải cẩn thận với những cú putt xuống dốc

Golfer có thể nhận biết khoảng cách từ bóng đến cờ khá chính xác nhưng lại không có cảm giác tốt về độ dốc của green. Do đó, khi thực hiện cú putt xuống dốc mà không nhận định đúng về độ dốc có thể sẽ làm cho bóng trôi qua cờ quá nhiều nếu như độ dốc của green cao. Vì vậy, trong trường hợp không nhận định chắc chắn độ dốc của green thì thực hiện cú putt với lực vừa phải để đưa bóng đến gần green hơn.

Luôn phải ghi nhớ các khu vực cần tránh

Trên thực tế có rất nhiều vị trí đánh bóng làm cho bạn hao tổn rất nhiều số gậy 1 cách vô ích ví dụ như: một bunker rất sâu ở fairway hay bóng OB. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ những khu vực đó và tránh đánh bóng vào đó nếu có thể.

Comment facebook