7 Nguyên tắc dành cho người mới tập chơi golf

Trong 10 năm trở lại đây golf được coi là một trong những bước phát triển vượt bậc về số lượng người tham gia chơi. Nhiều người đến với môn thể thao này với mục đích khác nhau và bằng các cách cũng khác nhau. Một số người chơi vì muốn tìm hiểu, khuyên khích bạn bè tham gia, cũng có người tập chơi golf vì sức khỏe, nhưng cũng có người chơi golf để tham gia công việc kinh doanh, ngoại giao, cũng có người muốn học hỏi để tham gia thi đấu chơi chuyên nghiệp.

Có rất nhiều trở ngại gây khó khăn cho người tham gia vào bộ môn được cho là quý tốc và xa xỉ này. Như vấn đề tiền bạc, thời gian và đặc biệt là môn golf này cũng không hề dễ nữa, vậy nếu đã quyết tâm tham gia vào môn golf này, người chơi cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Nguyên tắc dành cho người mới tập chơi golf

1. Để tập chơi golf tốt việc đầu tiên là bạn cần có sự kiên nhẫn

Việc kiên nhẫn cần đặt lên hàng đầu cho người tập chơi golf. Khó có thể nói một người chưa động vào chiếc gậy golf bao giờ cũng phải có đam mê, bở chưa đánh golf và chưa tìm hiểu về nó thì chưa thể gọi là đam mê được.

Một người có thể tham gia sâu vào môn golf chính là sự kiên nhân, bởi golf là bộ môn không hề dễ. Bỏi golf có liên quan đến khoa học về biomechanics (cơ sinh học), physical (vật lý học), geometers (hình học về chuyển động), psychology (tâm lý học). Chính vì vậy golf phài có những người có kiên thức chuyên môn, thâm miên tốt về golf mới có thể truyền dạy cho những người khác. Cùng với số lượng người tham gia chơi golf thì cũng có không ít các trung tâm đào tạo các thầy dayj golf mới gia nhập, có rất nhiều bài giảng cũng như giáo trình dành cho môn golf với cấp độ khác nhau. Với những người mới chơi việc tìm tòi tài liệu học cũng như golf cần có thời gian chơi và thử thách cũng chính là sự kiên nhẫn của người chơi.

2. Nguyên tắc tìm hiểu về văn hóa ứng xử trong golf

Một trong những từ ngữ in sâu vào trong nhiều người khi nghĩ về golf đó là bộ môn quý tộc, đúng như vậy golf hình thành hàng trăm năm nay và những chuẩn mực của nó gần như không thay đổi nhiều. Và cũng được biết đến với hai từ quý tộc được biết đến với tinh thần quý tộc, tạo ra những quy tắc những hành xử lễ nghi chuẩn mực thể hiện sự khác biệt và ở tầm trên so với những tần lớp khác trong xã hội, golf được chính những người thuộc tầng lớp quý tộc xây dựng nên.

Nguyên tắc trong văn hóa ứng xử chuẩn mực giúp golf được duy trì truyền thống tôn trọng, nó yêu cầu sự trung thực, thẳng thắn lịch sự.

Nguyên tắc dành cho người mới tập chơi golf

3. Nguyên tắc chơi golf tốt cần có dụng cụ chơi golf

Để tập chơi golf bạn cần có dụng cụ golf như gậy golf, túi golf và những thanh Stick để căn chỉnh, số gậy mà mỗi người được mang theo tối đa khi đánh golf là 14 gậy. Nhưng đối với những người mới tập chơi golf không cần phải mua đầy đủ bộ gậy golf như vậy.

Bạn cũng chỉ cần có một vài cây gậy sắt số ( 7, 8, 9), một gậy phát bóng (Driver) hay cây gậy gỗ (Woods) hoặc gậy Hybrids và cũng cẫn có gậy gạt (Putter) và gậy kỹ thuật (Wedge).

Người tập chơi golf cần phải do đạc và chọn gậy phù hợp bởi mỗi người có chiều cao cân nặng cũng như kích cỡ và thể trạng cơ thể khác nhau. Bởi chúng ta bắt gặp được người chơi là nữ giới và trẻ em khi họ sử dụng những cây gậy không phù hợp với thể trạng của mình để tập golf, Việc này cũng dần tạo ra những thói quen xấu và rất khó sửa sau này.

Bạn cũng cần nên đầu tư vào một cây gậy gạt putter tốt cho mình, đây là một trong những cây gậy đáng đầu tư tiền nhất mà người chơi cần phải có ngay từ đầu, một cây gậy gạt với người chơi giúp họ hình thành cảm giác tốt khi gạt bóng. Đến một người chơi chuyên nghiệp trên tuor họ cũng sử dụng cùng một gậy gạt, hiếm khi họ thay đổi, có người còn sử dụng cây gậy gạt tới 10 năm.

Gậy kỹ thuật là một trong nhứng dòng gậy khá dễ đánh dp mặt và đế gậy khá rộng, nên người chơi có một cú đánh tệ thì khả năng đánh trúng bóng vẫn tốt hơn so với những loại gậy khác.

Gậy phát bóng (Driver), đối với những người khi mới tham gia vào golf thì cũng chưa cần thiết phải đánh gậy Driver không hề dễ, và cũng chưa cần thiết phải đánh loại gậy này.

4. Nguyên tắc lựa chọn một đôi giầy golf tốt và thoải mái

Golf được coi là bộ môn mà mọi trọng tâm của cơ thể được di chuyển từ giữa các chân khá rõ rệt, bạn luôn phải thực hiện những di chuyển, rê kéo chân, xoay bàn chân khi đánh golf nên đôi giầy tốt vô cùng quan trọng. Một đôi giầy tooys cần phù hợp vững chãi giúp người chơi giữ ổn định cơ thể khi thực hiện cú đánh.

Các nguyên tắc chọn giầy khi chơi golf

5. Găng tay vừa vặn nguyên tắc tập chơi golf tốt không thể bỏ qua

Bạn cần mua một chiếc găng tay trái, đây là một trong những vật dụng cần phải đầu tư giúp người chơi tránh được những tổn thương về da tay mà còn cần nắm gậy thật dễ dàng. Tránh găng tay rộng khiến bạn không thể nắm chặt, và cũng không quá chặt khiến mọi cử động cầm nắng của các ngón tay trở nên khó khăn hơn.

6. Nguyên tắc trong tập chơi golf đó chính là ăn mặc đúng quy tắc.

Golf được coi là một bộ môn với tinh thần quý tộc, do vậy người chơi tránh ăn mặc phản cảm, hãy chọn những chiếc áo phông có cổ thoải mái, quần dài, quần short bằng kaki co giãn, cùng thắt lưng phù hợp. Bạn cũng cần thi đấu ở các mùa và thời tiết khác nhau nên cần những chiếc áo co giãn tốt.

7. Nguyên tắc chọn bóng golf, tee đặt bóng, kem chống nắng

Đối với những người mới bắt đầu tập golf cũng sẽ tập chủ yếu trên các khu sân tập. Sau thời gian tập nếu ra sân golf thật để đánh thì tránh việc mua ngay những loại bóng tốt và quá xịn. Hãy mua những loại bóng golf với mức giá hợp lý trong shop và mua nhiều chút để tránh trường hợp mất bóng khi tập chơi golf.

Trên đây là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi mới bắt đầu tập chơi golf trong đó cần có những lưu ý như trên khi bạn muốn tập chơi golf tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Kỹ thuật tập chơi golf cơ bản dành cho người mới chơi

Bắt đầu chơi golf bạn nên bắt đầu như thế nào

Comment facebook