Văn hóa không điện thoại khiến Masters trở nên khác biệt

Tại The Masters, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp những hình ảnh khán giả cầm trên tay những chiếc điện thoại di động, hay camera trong suốt quá trình diễn ra vòng đấu chính thức. Bởi vì điều đó bị ban tổ chức cấm tuyệt đối, tất cả khán giả sẽ phải để điện thoại bên ngoài trước khi vào sân nếu như không muốn gặp rắc rối theo quy định. Chính điều này đã làm cho The Masters trở nên đặc biệt.

Không sử dụng điện thoại trên sân khiến văn hóa Masters trở nên khác biệt hơn

The Masters – một trong 4 giải major danh giá nhất dành cho các golfer trên toàn thế giới mà vẫn sở hữu những quy định kỳ lạ mà buộc tất cả những người có mặt trên sân phải tuân theo nếu như không muốn phải “về nhà” sớm.
Trong số những quy định đó, đáng kể nhất là việc cấm sử dụng điện thoại di động, camera trên sân trong suốt quá trình giải đấu diễn ra. Trong nhiều năm qua, không chỉ người hâm mộ mà cả giới truyền thông cũng bị ràng buộc phải tuân thủ quy định này.

Sự khác biệt của việc cấm sử dụng điện thoại trong toàn giải đấu Masters

Việc cấm sử dụng điện thoại di động, máy ảnh, camera khiến Masters có vẻ như đang đi ngược với hướng phát triển trên thế giới. Bởi ngày nay với các công nghệ tiên tiến cùng với đó trào lưu truyền hình trực tiếp, check in ngày càng phổ biến, những hình ảnh đông đảo khán giả tay cầm điện thoại để ghi lại tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ là điều mà bất kì sự kiện nào cũng xuất hiện.
Tuy nhiên, trên sân Augusta National, nơi diễn ra giải đấu masters có lý do riêng để ban hành quy định đó. Những người đứng đầu ở đây tin rằng người hâm mộ chỉ có thể tập trung vào những tình huống trên sân mà không bị xao nhãng nếu như không sử dụng điện thoại di động, máy quay hay máy ảnh.

Phòng sử dụng điện thoại riêng biệt trên sân Augusta National

Trong lịch sử golf, việc cấm sử dụng điện thoại di động đã khiến Masters trở nên bô cùng đặc biệt. Được sự đồng tình của các golfer tham gia thi đấu nên trong nhiều năm tới đây, việc cấm sử dụng điện thoại di động vẫn sẽ được ban tổ chức giải đấu thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu giữ lại những kỉ niệm trên sân Augusta National thì bạn có thể được phép sử dụng từ ngày thứ hai đến thứ 4 trong tuần và 1 khi giải đấu bắt đầu thì việc mang điện thoại vào sân là điều không thể thực hiện. Nếu bạn có việc gấp bắt buộc phải sử dụng điện thoại thì trên sân Augusta National có phòng điện thoại riêng, bạn có thể vào trong phòng và thực hiện cuộc gọi của mình.

Xem thêm:

Comment facebook