Tổng thống Mỹ Donald Trump trao huân trương danh dự cho Tiger Woods

Sau khi giành được chiến thắng lịch sử ở sự kiện Masters lần thứ 83, cái tên Tiger Woods đã nổi đình đám trên mọi mặt báo cũng như trên mạng xã hội. Tiger đã nhận được rất nhiều những lời chúc mừng từ đồng nghiệp, các ngôi sao truyền hình, thể thao và đặc biệt hơn nữa là các nhân vật chính trị quan trọng của Mỹ như Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama.
Chứng kiến toàn bộ quá trình trở lại của Siêu Hổ trong nhiều năm qua, Tổng thống Trump không thể giấu nổi sự phấn khích khi nhìn thấy Woods khoác trên mình chiếc áo Green Jacket danh giá lần thứ 5. Do đó, ngài Donald Trump đã gọi điện trực tiếp đến nhà tân vô địch Masters để gửi lời chúc mừng và xác nhận sẽ đích thân trao tặng cho anh huân chương danh dự.


Hiện nay, Huân chương Presidential Medal of Freedom là một trong hai huân chương cao quý nhất của nước Mỹ, huân chương này được Tổng thống Hoa Kỳ trao tặng nhằm tri ân những đóng góp đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn hòa bình của thế giới, lợi ích quốc gia hay trong lĩnh vực văn hóa của một cá nhân hay tập thể nào đó.
Tính tới thời điểm hiện tại thì,Tiger Woods là 1 trong 4 golfer nhận được huân chương danh giá này. Đầu tiên là huyền thoại Arnold Palmer đã nhận huân chương từ Tổng thống George W. Bush năm 2004, sau đó 1 năm là Jack Nicklaus cũng đã nhận được phần thưởng cao quý này. Đến tận năm 2009, Tổng thống Obama mới tiếp tục trao tặng huân chương cho người Mỹ gốc Phi đầu tiên đó là Charlie Sifford.

Tiger woods nhận huân chương danh dự từ tổng thống Mỹ

Tiger woods nhận huân chương danh dự từ tổng thống Mỹ

Từ việc được vinh danh từ Tổng thống Mỹ sẽ giúp Tiger Woods có thêm nhiều động lực để tiếp tục con đường chinh phục thêm những danh hiệu mới. Hiện tại thì golfer này đã sở hữu được 81 chiến thắng trên hệ thống PGA Tour, chỉ kém Sam Snead 1 danh hiệu duy nhất
Bên cạnh đó, Woods cũng đang giữ vị trí thứ nhì trong danh sách những golfer giành nhiều major nhất với 15 lần đăng quang. Anh chỉ cần thêm 3 danh hiệu major nữa là có thể san bằng kỷ lục 18 lần vô địch của Nicklaus.

Tiger woods được tổng thống Donald Trump trao tặng huân chương

Tiger woods nhận huân chương danh dự từ tổng thống Mỹ

Xem thêm:

Comment facebook