Sân golf ở Nhật ế do người chơi golf giảm mạnh

Nhật được coi là một trong những đất nước hiện đang sở hữu một nửa số sân golf tại châu á, nhưng sự quan tâm của người dân Nhật đối với môn thể thao này được coi là đã nguội lạnh rất nhiều.

Ngoại giao trên sân golf được coi là chuyện rất từng phổ biến tại Nhật. Đó cũng là một trong những lý do chính nhằm thúc đẩy phong trào bùng nổ tại sân golf của quốc gia này khoảng vài thập kỷ trước.

Vào những năm 1980, khi nền kinh tế Nhật Bản đang ở giai đoạn cực thịnh, hiện quốc gia này cũng đã xây dựng hàng ngàn sân golf, và hiện môn thể thao này cũng đã trở thành một thành phần cảu nghi thức giao tiếp trong các cuộc đàm phán, cùng giao thiệp của giới doanh nhân giàu có.

Tái thiết các sân golf là điều rất cần thiết

Hiện nay thời hoàng kim ấy cũng không còn Theo báo Tokyo Shimbun, hiện số người chơi golf ở Nhật Bản đã giải khoảng 40% kể từ năm 1996. Hiện nay các sân golf tư nhân cũng đã và đang chiếm khoảng 90% trong tổng số sân golf tại Nhật, và cũng có sân đang bắt đầu biến mất.

Theo một số các nhà phân tích tại công ty Internet Rakuten của Nhật, hiện những sân golf tư nhân cũng thường thu phí cũng có thể bắt đầu tham gia và có phí thành viên rất cao. Vào những năm 1980, khi phong trào chơi golf nở rộ, hiện các câu lạc bộ golf Nhật Bản yêu cầu người chơi phải ký quỹ 400.000USD hoặc nhiều hơn để được sở hữu thẻ thành viên.

Ban đầu các chủ sân golf cũng cam kết sẽ hoàn trả người chơi khoản tiền ký quỹ sau 10 năm. Tuy nhiên, khi nền kinh tế Nhật Bản suy thoái sau năm 1989, nhiều sân golf tư nhân đã không thể thực hiện được cam kết. Kể từ đó trở đi, hàng chục sân golf đã bị bán, nhiều sân được tái phát triển, một số khác đóng cửa hoàn toàn.

Chính vì những lý do đó hiện cũng đang còn cần một số những thay đổi nhất định để có thể còn được tồn tại trước bối cảnh mới, hiện các ông chủ sân golf đang vận dụng mọi giải pháp kinh doanh sáng tạo nhằm tạo sức hút trở lại với một thế hệ những người chơi khác, một trong những động thái được xem là sự chống lưng của chính phủ Nhật Bản. Và hiện chính phủ Nhật Bản cũng đã cho ngành golf lần thứ 2 trong vòng 100 năm qua golf hiện cũng đã trở thành thế vận hội Olympic vào năm 2020 tại Tokyo.

 

Sân golf ở Nhật ế do người chơi golf giảm mạnh

Bên cạnh đó, hiện các sân golf Nhật bản cũng đang có những nỗ lực cùng thử nghiệm nhiều chiêu thức kinh doanh để phòng tránh việc phải đóng cửa. Trong khi người Nhật càng ngày càng chơi golf ít đi, một số sân golf đang cố gắng liên kết thu hút các golf thủ nước ngoài trong đó có khách quốc tế.
Một số sân golf phải nới lỏng bớt một số nguyên tắc chặt chẽ liên quan tới người chơi, đặc biệt là chuyên trang phục, sân golf này cũng đã phá bỏ những độ dài của tất. Họ cũng không còn yêu cầu các tay golf cả nam giới lẫn phụ nữ phải mặc áo sơ mi có cổ như trước.
Một số sân golf còn phải gắn mắc American-style phong cách Mỹ để gửi gắm thông điệp tới người chơi là họ có thể mặc bất cứ thứ gì trong khi chơi.
Bài viết liên quan:

Comment facebook