Nguyễn Thị Tố Uyên lần đầu tiên vô địch giải Trung-Cao niên Quốc Gia

Bước vào vòng chung kết với vị trí thứ 3 có điểm +19, kém 1 gậy so với golfer Nguyễn Thị Hà và Sylvia Phạm 7 gậy. Tuy nhiên, ở những hố đầu tiên, cả 3 golfer đều có số điểm bằng nhau. Và một bất ngờ đã xảy ra tại hố số 13, trong khi lần lượt các golfer Sylvia Phạm và Nguyễn Thị Hà đều phải mất đến 7 gậy và 5 gậy mới có thể kết thúc hố đấu, thì Nguyễn Thị Tố Uyên đã xuất sắc ghi 1 điểm Eagle từ 1 cú đánh ở khoảng cách 135 yard bằng gậy rescue. Chính vì điều này đã tạo nên một sự đột biến trong cuộc đua vô địch và Nguyễn Thị Tố Uyên đã vươn lên xếp vị trí thứ 2 với cách biệt với người dẫn đầu Sylvia Phạm chỉ 1 gậy. Trong các hố golf tiếp theo, cả 2 golfer thi đấu cân bằng khi có 3 điểm Par và 1 bogey như nhau. Tuy nhiên, đến hết hố số 9, Nguyễn thị Tố Uyên đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với điểm +10 cách biệt với Sylvia Phạm 2 gậy.

Nguyễn Thị Tố Uyên dành chức vô địch giải cao-trung niên

Sang 9 hố tiếp theo, Nguyễn Thị Tố Uyên vẫn tiếp tục duy trì được phong độ và giữ vững lợi thế dẫn điểm của mình. Trong khi đó đến hết hố thứ 13, Sylvia Phạm còn bị mất vị trí thứ 2 của mình vào tay Nguyễn Thị Hà và 5 hố cuối cùng, Nguyễn Thị Tố Uyên đã ghi thêm 2 điểm Par, 2 bogey và 1 double đạt tổng điểm +32 sau 2 vòng và vinh quang nhận cup vô địch.
Nguyễn Thị Tố Uyên chia sẻ“Tôi thực sự rất bất ngờ với chiến thắng này, trong ngày hôm qua tôi đã thi đấu không tốt nhưng hôm nay thì mọi thứ đã được cải thiện. Điểm Eagle ở hố 13 thực sự đã tạo nên một bước ngoặt lớn giúp tôi tự tin hơn rất nhiều cho đến cây gậy cuối cùng”.

Nguyễn Thị Tố Uyên dành chức vô địch giải cao-trung niên quốc gia

Năm nay, Nguyễn Thị Tố Uyên mới bước sang tuổi 45 và đây là chiếc cup vô địch Quốc gia cá nhân đầu tiên mà cô đạt được.

Xem thêm:

Comment facebook