Cách đánh gậy gỗ cơ bản cho mọi golfer

Gậy gỗ là một trong những cây gậy quan trọng mỗi khi ra sân thi đấu hay tập luyện các golfer đều phải sử dụng đến nó, tuy nhiên có nhiều golfer vẫn chưa nắm rõ được những kỹ thuật đánh gậy gỗ một cách chuẩn xác nhất. Bài viết dưới đây Golffami sẽ chi sẻ đến các bạn biết cách đánh gậy gỗ cơ bản nhất hiện nay.

Cách đánh gậy gỗ

Những điều bạn chưa biết về gậy gỗ

Khi chơi golf thông thường thì bạn nên chuẩn bị trong túi đựng gậy của mình 3 loại gậy cơ bản đó là gậy gõ, gậy sắt và gậy gạt. Mỗi loại gậy này có một kỹ thuật đánh khác nhau, và có tác dụng khác nhau, đối với cây gậy gỗ thì thường được sử dụng trong những đường bóng dài, gậy gỗ thường có 3 gậy được đánh số từ 1. 3. 5. Và để có cách đánh gậy gỗ chuẩn xác không hề đơn giản, kể cả đối với những tay golf chuyên nghiệp cũng cần phải gạp nhiều khó khăn. Điều này bắt buộc các golfer muốn đánh gậy gỗ tốt cần phải luyện tập thường xuyên và chăm chỉ. Ngoài ra cần phải được hướng dẫn của các chuyên gia để đánh đúng kỹ thuật.

Gậy gỗ có tên gọi như vậy bởi nguyên liệu làm ra gậy bằng gỗ nhưng theo thời gian thì nguyên liệu này cũng dần được thay thế bằng kim loại. Người ta thiết kế nó bằng kim loại vì nó có một số ưu điểm như:

– Dễ dàng đúc một cách chính xác gậy theo ý muốn

– Gậy cũng sẽ có trọng tâm thấp hơn

– Trọng lượng phân bố khá link hoạt ở đầu gậy

Đối với cây gậy gỗ số 1 thì thường có góc loft nhỏ nhất (7 – 12 độ), gậy gỗ số 3 (15 – 18 độ), gậy gỗ số 5 (20 – 22 độ), gậy gỗ càng được đánh số cao thì cũng sẽ càng ngắn và góc loft càng lớn.

Kỹ thuật đánh gậy gỗ cơ bản hiện nay:

Một trong những điều quan trọng khi bạn đánh gậy gõ đó là bạn phải chú ý đến phương của gậy với bóng khi tiếp xúc. Đối với các golfer chuyên nghiệp luôn đánh gậy gỗ sao cho phương vuông góc với bóng vào đúng giữa mặt gậy để bóng có thể bay xa nhất. Khi đặt bóng thì bạn cũng nên chú ý chỉnh bóng sao cho nằm trên ½ đầu gậy, việc này giúp bóng bay với khoảng cách tối đa nhất.

Cách đánh gậy gỗ cơ bản

Khi bạn vung gậy đánh golf cũng cần phải theo đúng quy trinhg động lực học thì bóng mới bay xa được. Tức là cơ thể cũng cần phải có bước chuyển động ngược lại với hướng vung gậy và thường tạo 3 bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị: – Đây là một bước giúp bạn phát bóng với tất cả nguồn lực mình có. Bóng được đặt sao cho đối diện với gót chân trái, dang chân vừa phải, chân trái tạo thành một đường thẳng đứng.

Bước 2.: Dừng gậy – khi đưa gậy lên thì dồn dần trọng lượng cơ thể về chân sau kết hợp với việc nhấc phần hông và vai theo vòng quay gậy.

Bước 3: Hạ gậy – Chuyển trọng lượng từ chân sau sang chân trước bằng cách dời hông và vẫn giữ vị trí đầu gậy, đây cũng là lúc bạn bung hết năng lượng cho cú đánh.

Kỹ thuật đánh gậy gỗ này là sự đúc kết từ những golfer có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chơi golf tốt nhất. Nếu bạn muốn chơi được tốt bạn cũng cần nên thường xuyên luyện tập chăm chỉ, có thể lên sân tập hoặc bạn cũng có thể luyện tập ở nhà cùng với những bộ khung tập golf để luyện tập tốt nhất.

Xem thêm về:

>>>Cách cầm gậy golf driver chuẩn không phải golfer nào cũng biết

>>>Vì sao doanh nhân đi đánh golf mà không phải là môn thể thao khác

Comment facebook