Vì sao doanh nhân đi đánh golf mà không phải là môn thể thao khác

Golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc, golf là một thú vui giải trí hàng đầu được giới doanh nhân lựa chọn. Có lẽ golf là lựa chọn của giới doanh nhân là bởi bộ môn mà mọi người ở bất kì lứa tuổi nào cũng có thể chơi được.

Đối với các môn thể thao khác như tennis, quần vợt cũng vui đấy nhưng nếu vị sếp 65 tuổi mà công ty bạn đang cố gắng tiếp cận hợp tác bỗng ngã khuỵu trên sân quần vợt vì cơn đau tim khi đang đánh bóng với bạn thì khi đấy công việc của bạn sẽ trở nên khốn đốn.

Điểm mạnh thứ hai của golf là hệ thống điểm chấp handicap.

Hệ thống tính điểm chấp handicap vốn được hiệp hội golf nhà nghề Mỹ phát triển để thiết lập sụ bình đẳng giữa golf thủ thuộc các trình độ khác nhau. Để tính được handicap của một golfer tại một sân golf nhất định. Hệ thống tính handicap của Mỹ quy định một vài công thức để có được chỉ số handicap index và từ đó tính ra handicap chính thức cho golf thủ đó tại sân golf là bao nhiêu.

Hệ thống tính điểm này giúp mở rộng đối tượng tham gia, giúp cho những người ở các trình độ khác xa nhau vẫn có thể cùng chơi với nhau. Điểm này giúp cuộc chơi càng thú vị hơn.

Ưu thế thứ ba của golf đó là người chơi chỉ dành 1 phần rất nhỏ thời gian chơi 4 tiếng để thực sự đánh bóng. Họ có nhiều thời gian để trò chuyện giao lưu với bạn hữu, đối tác, thỏa thuận và chốt hợp đồng. Điều hành không thể có được với bóng đá hay các môn thể thao khá.

Quan trọng nhất, golf là bộ môn để kiểm tra tính cách. Khi làm ăn với ai, bạn cần biết nhiều hơn về họ. Golf dạy người chơi cách giữ bình tĩnh trước áp lực, không mất bình tính và luôn tính toán được chiến lược cho cuộc chơi. Đây cũng chính là đức tính cần thiết trong kinh doanh mà bạn cần phải trau dồi.

doanh nhân đi đánh golf

Văn hóa golf trung thực một cách đầy vô lí. Rõ ràng bạn có thể dễ dàng dịch chuyển bóng của mình mà không ai theo dõi. Tuy nhiên việc này không được phép diễn ra trên sân golf. Những kẻ gian lận sẽ bị xa lánh và tin đồn xấu về họ cũng sẽ nhanh chóng trở thành trò đàm tiếu ở mọi nơi.

Các ngôi sao chơi golf trên truyền hình là một ví dụ điển hình. Khi họ không may làm bóng dịch chuyển, họ cũng sẽ tự báo cáo mức hình phạt cho chính mình – dù không ai nhìn thấy việc đó, và điều đó cũng đồng nghĩa với việc đánh mất quyền dự giải đấu và tiền thưởng.

Cũng còn một điều thú vị nữa, theo một nghiên cứu mới đây, các vị sếp không biết chơi golf kiếm tiền kém hơn 17% so với những người biết chơi. Điều này có thể do những phẩm chất của một tay golf giỏi – bởi sự pha trộn giữa khả năng cạnh tranh cao độ với tư duy chiến lược và casi đầu lạnh – những điều cần có một giám đốc điều hành tài năng.

Bài viết liên quan:

>>>Nắm rõ những thông tin cơ bản về cách tính điểm golf

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản bạn nên biết và phương pháp tập chip khi đánh golf

Comment facebook