Thời điểm cần dùng bóng golf mới

Thời điểm cần dùng bóng golf mới

Golfer có thể sử dụng một quả bóng golf trong bao lâu trước khi nhận thấy hiệu suất của bóng giảm và cũng cần được thay thế?

Được biết trong bối cảnh hầu hết các đấu thủ chuyên nghiệp thay bóng golf ít nhất vài lần mỗi vòng đấu thì golfer Mỹ Alex Chiarella gây ngạc nhiên khi có danh hiệu Mackenzie Tour đầu tiên ở giải Lethbridge Paradise Canyon Open 2019 với duy nhất một quả bóng – Titleist Pro V1x qua 72 hố.

Thời điểm cần dùng bóng golf mới

Thời điểm cần dùng bóng golf mới

“Tôi cũng đã bảo bạn cùng phòng trái bóng này mang đến cho tôi cảm giác thoải mái. Chắc cũng sẽ thật điên rồ nếu tôi cứ dùng nó cho đến vòng hạ màn nhỉ? Và bạn tôi thì hoàn toàn ủng hộ nếu nó mang lại may mắn cho tôi”, Chiarella kể trong cuộc phỏng vấn với PGA Tour.

Song, Chiarella cũng không phải người chơi duy nhất ở sân đấu nhà nghề dùng liên tục một quả bóng, thay vì mang từ 7 đến 12 quả rồi có thể sử dụng vài quả trong số chúng bởi tin rằng nó sẽ giúp cải thiện về hiệu suất. Nhà vô địch US Open 2019 Gary Woodland từng tiết lộ anh có thói quen chỉ đổi bóng khi bảng điểm xuất hiện bogey. Như vậy ở sự kiện đinh của Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) khi ấy tại Pebble Beach, với tổng cộng bốn bogey, Woodland trung bình đánh 18 hố với cùng một quả.

Vậy có dấu hiệu nào để golfer nắm được đã đến lúc cần loại bỏ bóng đang dùng ra khỏi túi gậy? Theo một đại diện của Titleist cùng câu chuyện chơi golf liên tục 120 hố bằng một quả bóng, không có đáp án chính xác về thời điểm cũng như hiệu suất cùng sự nhất quán của bóng sẽ làm ảnh hưởng đến vòng đấu. Nhưng nếu quả bóng trông giống như đã trải qua một trận chiến – mất sơn, trầy xước, biến dạng với kích cỡ lớn hơn một đồng xu hay liên tục đập trúng đường xe điện, bạn nên dùng tới bóng mới rồi.

Nguồn: https://golfviet.vn/nhan-biet-thoi-diem-can-dung-bong-golf-moi-d6952.html

Comment facebook