Ra đời hệ thống giải golf đầu tiên tại Việt Nam

Golf là môn thể thao từ lâu được coi là dành cho quý tộc, tuy nhiên nó ngày càng được luyện tập và chơi rất nhiều tại các giải đấu. Nhằm thwo kịp với các nước phát triển Golf là môn thể thao được coi là ngày càng có rất nhiều người chơi.

Hệ thống giải golf chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đã chính thức ra mắt chiều 4/8 và cũng sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 9 tới.

Ngày nay phong trào chơi golf nghiệp dư cũng đã có những phát triển mạnh trong thời gian qua.

Nhận biết được những nhu cầu của xã hội và nhằm đáp ứng được những yêu cầu phát triển thành môn thể thao chuyên nghiệp. Tổng cục thể dục thể thao đã thí điểm tổ chức giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPGATOUR.

Ra đời hệ thống giải golf đầu tiên tại Việt Nam

Đặc điểm tổ chức của mùa giải VPGATOUR

Mùa giải golf VPGATOUR đầu tiên cũng sẽ diễn ra từ 8/2017 – 7/2018. Hệ thống sẽ có 4 giải đấu, mỗi giải đấu cũng sẽ có tổng giá trị tiền thưởng 1.1 tỷ đồng (50.000 USD ) Giải đầu tiên là giải mang tên FLC Vietnam Masters sẽ diễn ra từ 25/9 – 1/10 tại Sầm sơn.

Ba giải đấu còn lại là các giải Vietnam Classic (12/2017), Vietnam Invitational (3/2018) và cuối cùng là giải vòng chung kết quy tụ các tay golf xuất sắc nhất 3 giải trước đó. Trong đó Vietnam Invitational hiện là giải đấu duy nhất cho phép các golfer quốc tế thuộc hệ thống Asian Tour tham dự.
Ban tổ chức hiện cũng đang mong muốn cố gắng nâng các sự kiện giải VPGATOUR lên 8-10 giải trong vài năm tới.

Theo quy định của giải hiện mỗi giải đấu cũng sẽ có sự tham dự của 80 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, 20 golfer trẻ nghiệp dư xuất sắc Việt Nam và 20 golfer khách mời ban tổ chức sắp xếp.

Các golfer hiện cũng đã thi đấu tại VPGATOUR và cũng sẽ được phân loại theo 2 hệ thống xếp hạng dành cho chuyên nghiệp và cho nghiệp dư. Các golfer nghiệp dư sẽ không được nhận tiền thưởng.

Các golfer chuyên nghiệp được nhận tiền thưởng và được cộng điểm. Các thành viên của VPGATOUR phải sở hữu quốc tịch Việt Nam, có thời gian chơi golf nhất định và được hệ thống các giải công nhận    Theo: news.zing

Bạn có thể quan tâm:

>>>Cách cầm gậy đánh golf đúng

>>>Cửa hàng bán dụng cụ chơi golf

 

 

Comment facebook