Những dấu hiệu nhận biết thời điểm phải nâng cấp gậy golf

Bạn đã đầu tư 1 bộ thiết bị golf từ rất lâu, chúng là những đứa con tinh thần của bạn, bạn ít khi sử dụng đến nên chúng dường như vẫn còn nguyên vẹn. Bạn nghĩ bạn không cần phải nâng cấp, đổi đời cho chúng đặc biệt là việc nâng cấp gậy golf? Hãy kiểm tra xem thiết bị có bạn đã bị lỗi thời về công nghệ hay chưa? Điều quan trọng là 1 bộ gậy mới có thể giúp bạn cải thiện điểm số rất tốt. Hơn nữa, thay gậy đúng thời điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí. Vậy như thế nào là đổi mới gậy đúng thời điểm. Hôm nay, chúng tôi sẽ nêu những dấu hiệu nhận biết thời điểm phải nâng cấp gậy golf để bạn nắm được mình đã đến lúc cần phải ” đổi đời ” cho ”  đứa con tinh thần ” của mình hay chưa?

Những dấu hiệu nhận biết thời điểm phải nâng cấp gậy golf

Khi đánh bóng không đủ chiều cao hoặc quá xoáy

Rãnh mặt gậy bị mòn là thời điểm bạn cần nâng cấp gậy mới

Rãnh mặt gậy bị mòn là thời điểm bạn cần nâng cấp gậy mới

Dù bạn sử dụng gậy sắt hay gậy Driver thì những có đánh bóng quá xoáy cũng sẽ trở thành tiêu cực với 1 kết quả không tốt. Khi bóng bay cao thì có lợi nhưng bóng xoáy quá nhiều sẽ làm bạn khó kiểm soát và giảm khoảng cách đặc biệt là khi trời có gió. Hoặc là những cú Driver của bạn thường xuyên không thể bay lên khỏi mặt đất, bóng bay lệch theo hướng vòng cung làm cho bạn không thể kiểm soát nổi khoảng cách bóng sẽ rơi. Ngay lúc này, hãy nghĩ ngay tới việc thay đổi chiếc gậy golf của mình

Những bộ thiết bị golf mới được các nhà sản xuất đưa ra thị trường hàng năm, áp dụng khoa học công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, giúp bóng bay cao, hướng bóng ổn định và giảm độ xoáy. Nếu như bộ gậy của bạn đã sử dụng từ 5 năm, thậm chí là 10 năm về trước thì chắc chắn khi lên sân bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về khoảng cách đánh bóng và độ kiểm soát hơn so với những người có bộ gậy golf mới.

So với bạn chơi, bạn thường xuyên bị thua về khoảng cách

Đây là lý do chính để bạn thay đổi 1 bộ gậy mới. Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu và không ngừng áp dụng công nghệ mới vào việc chế tạo gậy để giúp người chơi golf tăng khoảng cách tối thiểu của cú đánh. Mỗi 1 thế hệ gậy mới ra đời đều giúp golfer tăng thêm 1 khoảng cách nhất định trong cú đánh. Do đó, cứ mỗi 1 năm với 1 loại gậy thì khoảng cách đánh bóng lại được tăng lên. Cụ thể là nếu 1 cây gậy Driver sản xuất năm 2019 thì so với năm 2020 với cùng loại gậy đó được sản xuất sẽ giúp bạn đánh bóng dài hơn 1-2 yard. Nếu chỉ cách 1 năm thì khoảng cách này không quá nhiều, nhưng nếu cách năm năm thì khoảng cách sẽ bị thu ngắn hơn tới 20 yard.

Các dòng gậy golf mới luôn giúp người chơi tăng khoảng cách

Các dòng gậy golf mới luôn giúp người chơi tăng khoảng cách

Tương tự, gậy sắt cũng có sự thay đổi đáng kể sau 5 năm, các nhà sản xuất cũng áp dụng công nghệ perimeter weighting hay hollow body giúp tạo ra lực quán tính để giúp bóng golf bay xa và ổn định hơn

Do đó, nếu người chơi cùng với bạn sử dụng 1 chiếc gậy mới và đánh vượt qua bạn thì bạn cũng đừng quá ngạc nhiên. Công nghệ mới đã giúp họ tạo ra 1 khoảng cách lớn. Nếu bạn không lên đời cho bộ gậy của mình thì bạn phải chấp nhận điều đó

Hỏng hóc không thể sửa chữa

Lý do này là lý do không thể từ chối để bạn lên đời 1 bộ gậy mới. Ví dụ như nếu grip hỏng thì bạn có thể thay grip mới. Hoặc những lỗi về thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất thì cũng có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng nếu phần đầu gậy Driver có những vết lõm, Phần rãnh trên mặt gậy wedge hoặc gậy sắt bị mòn nhiều thì việc bạn phải nâng cấp thiết bị là vô cùng cần thiết.

Theo các chuyên gia thì mặt gậy wedge hoặc gậy sắt bị mất rãnh sẽ làm cho bóng không thể xoáy vòng. Do đó, nếu như bạn cảm thấy bóng bị nảy hoặc lăn thay vì xoáy tròn trong 1 thời gian dài thì điều bạn cần làm ngay bây giờ là đầu tư mua 1 chiếc gậy mới.

Comment facebook