Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi

Kỹ thuật chip golf  được coi là một trong những ký thuật quan trọng của môn thể thao golf và hầu như bất cứ các golfer nào cũng muốn chip chuẩn và hoàn hảo. Hôm nay golffami sẽ hướng dẫn cho bạn các phương pháo và kỹ thuật chipping sao cho hiệu quả.

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu kỹ thuật Chipping là gì?

Chipping golf là một cú đánh xoay vòng quanh vùng green, những trái bóng golf bay vừa qua mép và cũng chủ yếu lăn đến lỗ.

Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi

Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi

Tầm quan trọng của những cú chipping golf.

Thông thường trong một vòng chúng ta cũng cấn phải có những cú đánh tối thiều là 10 cú shot chip, nếu như bạn có những cú chipp ôm cờ được thì sau đó chúng ta chỉ tốn thêm 1 putt. Chúng ta thường thấy các golfer chuyên nghiệp đánh cú Flop bóng bổng rơi sát cờ nhìn rất đẹp nhưng xác xuất của những cú đánh bóng hỏng cũng rất lớn mỗi lần đánh hỏng cũng mất thêm 2-3 shot là chuyện bình thường.

Những động tác trong kỹ thuật chip golf.

Kỹ thuật chipping golf: bóng bạn cũng cần để gần chân phải, trọng tâm bạn cũng cần dồn về chân trái, tay luôn đi trước gậy, góc cổ tay hiện cũng có thể không đổi,và bạn cũng có thể có những kết thúc những cú chip thì mặt gậy phải ngửa lên trời chừ không được đóng, bạn cần ngắm những mục tiêu chuẩn là điểm rơi của bóng. Đây hiện là 5 điểm chín của một cú chip chuẩn.

Gậy dùng để chipping: Ban đầy mọi người nên tập 2 cây, một là cây PW cho cú chipping lăn xa hơn

Một số Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi cơ bản

Một số Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi cơ bản

Hai là cây SW cho các cú bay bổng hoặc xuống dốc, khio bạn đánh quen với hai cây này rồi thì sẽ làm quen và tập với các cây 6-8i và các cú Bump-run

Phương pháp tập: bạn nên chọn chỗ tập xung quanh green bằng phẳng, cỏ ngắn để bóng cũng có thể được nằm ở trên, ngắm trên green một điểm cúng có những khoảng cách khoảng 3-5m. Mọi người cũng có thể lấy một chiếc lá đánh dấu làm mục tiêu để tập. Sau khi bạn đã áp dụng được những cú chip như trên, đánh bóng bay lên và cố làm sao cho bóng rơi trúng mục tiêu là được.

Ước lượng những khoảng cách của bạn, sau khi bạn cũng đã tập được một vài lần, bạn cũng có thể sẽ có được những ước lượng về bóng lăn bao xa. Trong điều kiện vùng green bằng phắng và có độ nhanh trung bình.

Áp dụng những kỹ thuật chip golf trong thực tế

Thực tế khi đánh golf: một khi bóng cũng đã rơi sát vùng green, nếu như không putt được nữa thì ta nên cố gắng chipping lại gần cờ, tình huống khi đó là bóng cách mép green 2 mép và từ mép đến cờ là 7mets và trên một green bằng phẳng, khi đó chúng ta cũng sẽ dùng cây PW, ngắm một điểm trên green cách chân khoảng 3m giữa cờ và chân, đánh bóng vào điểm đó. Sau khi đánh bạn cũng hãy cố gắng quan sát xem đường bóng di chuyển trên green như thế nào để biết line mà putt

Cùng tìm hiểu về Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi cơ bản

Cùng tìm hiểu về Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi cơ bản

Nếu như bạn muốn đạt được một thành tích tốt điều bạn cần là phải có được kỹ thuật chip, pitch và bunker shot cho thật tốt. Trên đây là ba kỹ thuật ảnh hưởng rất lớn tới điểm số của các bạn và bạn cần thực hành đúng.

Trên đây là một trong những kỹ thuật mà Golfami cho mọi người biết và luyện tập, bạn cũng cần lưu ý khi có những cú đánh mọi người cũng phải có những tư thế đứng thì cũng sẽ đem lại cho bạn những thành tích cao nhất.

Để bạn có thể có được những cú chip hoàn thiện bạn cũng cần nên phải có một bộ về thiết bị golf hoàn thiện như:

>>>thảm tập golf putting

>>>thảm tập golf

Comment facebook