Khám phá chất liệu làm gậy golf và cách chọn gậy phù hợp

Chất liệu làm nên những chiếc gậy golf là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp người chơi có được những cú đánh ngọt, bóng xa và thẳng đến mục tiêu. Vậy gậy golf làm bằng chất liệu gì và các chọn gậy golf có phù hợp với mình chưa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Gậy golf có cấu tạo gồm 3 phần bao gồm: Phần đầu, phần tay cầm, phần thân gậy. Mỗi bộ phận sẽ được thiết kế và sử dụng các vật liệu khác nhau trong đó:

Chất liệu làm gậy golf

Chất liệu làm tay cầm gậy:

Tay cầm gậy hay còn gọi là Grip giúp người chơi có thể dùng để đánh bóng một cách dễ dàng và được làm từ ba chất liệu nhựa, cao su, da. Mỗi chất liệu tương ứng với mức giá khác nhau và có thể rất êm ái sẽ được thiết kế bề mặt rãnh. Người chơi sẽ lựa chọn với thiết kế phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên hãy lựa chọn kích cỡ gậy thích hợp với tay của mình. Bằng cách cầm gậy trên tay như khi bạn đang chơi golf và quan sát nếu đầu ngón giữa và ngón áp út.

Chất liệu làm thân gậy golf

Thân gậy hay còn gọi là Shaff là bộ phận vô cùng quan trọng đối với gậy golf nó quyết định đến các yếu tố swing của người chơi golf do đó người chơi golf cần lựa chọn gậy phù hợp để có được cú đánh golf chuẩn xác nhất.

Chất liệu làm gậy golf

Cán gậy golf được sản xuất với hai chất liệu: Graphite và thép. Cán Graphite được làm từ sợi carbon được tổng hợp cán thép và thường là thép không gỉ và thép carbon. Trước kia bộ gậy thường được làm bằng théo sau đó được làm bằng Graphite được sử dụng và phát triển được các golfer ưa thích và lựa chọn cho bạn.

Đối với người có tốc độ vung gậy chậm nên lựa chọn cán gậy Graphite. Gậy nhẹ có được trợ lực tốt nên người chơi có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên người mới chơi cũng không thể dùng gậy thép đối với người chơi có sức khỏe tốt có thể dùng gậy thép.

Với những golfer có đầu gậy có tốc độ gậy tốt nhịp có thể chuyển nhan giữa back swing và down swing và sẽ có lựa chọn cho cán gậy sắt được người chơi có cảm guacs đánh đầm tay và chắc tay hơn.

Chất liệu làm đầu gậy golf

Đầu gậy golf được coi là bộ phận phức tạp nhất của gậy golf, tại đây chứa đựng toàn bộ những công nghệ hiện đại để có thể tạo nên có được một cú đánh bóng hoàn hảo nhất!

Chất liệu làm gậy golf

Đầu gậy đúc khuôn, đầu được rèn và đầu mở rộng. Đối với người mới chơi cũng thường được sử dụng loại gậy có đầu gậy được mở rộng để giúp tăng cơ hội chạm bóng và đánh bóng đi. Với vùng Sweetspot vì thế cũng được mở rộng ra giúp bóng dễ dàng đánh bóng có thể có được chính xác hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chất liệu làm gậy golf. Với những chia sẻ trên là những thông tin bổ ích giúp người chơi golf hiểu và lựa chọn cho mình một bộ gậy golf phù hợp nhất của mình. Nếu bạn cần được tư vấn tốt nhất liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chuyên sâu.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật trồng cỏ sân golf tổng hợp chi tiết nhất

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản mà golfer cần nắm

Comment facebook