Hai vòng golf đáng nhớ của Justin Thomas

Justin Thomas đang đứng thứ năm với điểm -10 sau hai vòng Valspar Championship, và kết quả này cũng chia đều trong nửa sau sân Cooperhead par71.

Vòng mở màn ngày 17/3, Thomas được biết xuất phát từ hố 1 ghi birdie và bogey qua chín hố. Sang nửa sau sân, anh cũng đã ghi nhận ba birdie và một eagle, chốt vòng với điểm -5, cách đỉnh bảng hai gậy.

Vòng 2, golfer Mỹ cũng đã nhập cuộc từ hố 10, ghi năm birdie qua chín hố. Đến hố 5, Thomas đã đạt birdie thứ bảy, từ những cú gạt với khoảng cách 13 mét. Tuy nhiên, cú chốt hố này và birdie hố 1 chỉ giúp anh “hoà vốn” hiện có được trong nửa đầu sân đấu do double bogey hố 7.

Hai vòng golf đáng nhớ của Justin Thomas

Hai vòng golf đáng nhớ của Justin Thomas

Thực tế, Thomas cũng đã lên đỉnh cùng với bảng với điểm -12 khi vào hố 7 par4. Nhưng tại đây, anh đã mất sáu gậy. Sau khi phát vào khu cỏ rough bên trái fairway, anh đánh cú thứ hai vào bãi hoang chếch mạn và phải sau green do bị đám cây chắn đường. Đến cú thứ ba, Thomas đánh thiếu lực do vướng bẫy cát. Sau khi thoát ra và ghi thêm hai gạt, anh ghi double bogey.

Hết vòng, Thomas thừa nhận: “Tôi không nên cố dùng wedge 52 độ để uốn bóng qua đám cây phía trước. Lẽ ra cũng chỉ cần đến gần bẫy cát trước green. Vị trí đó dễ giữ par hơn. Vả lại, cỏ rough cũng sẽ quá khô, khiến mặt gậy ăn vào không nhiều. Vì thế, đường bóng cũng sẽ không đủ độ cong cần thiết”.

Xong vòng 2, Thomas cũng sẽ đạt điểm -10 nhưng nó sẽ cách đỉnh bảng bốn gậy. Vị trí này hiện nay thuộc về Matthew NeSmith sau vòng đấu không bogey, với tám birdie và một eagle.

Valspar Championship hiện quy tụ 144 đấu thủ tranh quỹ thưởng 7,8 triệu USD.

Tuần trước, Thomas cũng đã bảo vệ ngôi vô địch The Players – giải đinh PGA Tour nhưng cán đích T33 (-3), còn Cameron Smith ẵm 3,6 triệu USD khi trở thành tân chủ nhân của danh hiệu này ở điểm -13.

Thomas, 28 tuổi, đã đánh tám năm chuyên nghiệp, đoạt 14 danh hiệu PGA Tour, tính cả major PGA Championship 2017 và tích luỹ năm tuần giữ ngôi số một thế giới.

Comment facebook