Giải golf Saudi Arabia có tiền thưởng 255 triệu USD

LIV Golf Invitational, là một trong những đấu trường mới của golf thế giới được Saudi Arabia hậu thuẫn và là một trong những đối thủ trực tiếp của PGA Tour, hiện có quỹ thưởng lên đến 255 triệu USD.

Sau nhiều ồn ào cũng như tranh cãi, cuối cùng CEO Greg Norman cũng đã công bố giải golf mới toàn cầu, cùng với sự hậu thuẫn về tài chính từ Saudi Arabia.

Đấu trường mới hiện còn có tên LIV Golf Invitational (LGI), sau những cái tên hiện nay đã và đang gây chú ý trong thời gian qua như Premier Golf League hay Super Golf League.

Hệ thống thi đấu cũng bao gồm 8 sự kiện, cùng với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 255 triệu USD.

LIV Golf Invitational cũng được bắt đầu tại Câu lạc bộ Centurion hiện ở ngoại ô London vào tuần trước khi U.S. Open bắt đầu khai mạc trận đấu, cụ thể là 9/6.

Mỗi sự kiện thi đấu gồm 3 vòng, gồm 54 lỗ và cũng sẽ không cắt loại.

Hiện nay đang có đến một trong những danh sách tham dự 48 golfer và cũng được chia thành 12 đội. 4 trong số đó cũng có được nhờ các sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Mỹ.

Các địa điểm được xác định bao gồm Pumpkin Ridge ở Portland (1-3/), Trump National tại Bedminster (29-31/7), The International ở Boston (2-4/9) và Rich Harvest Farms ở Chicago (16-18/9).

Hiện nay có hai sự kiện hiện cũng sắp được tổ chức tại châu Á, gồm Stonehill Golf Club ở Bangkok, cùng Royal Greens Golf Club của Saudi Arabia.

Địa điểm cuối cùng có được trong hành trình 8 giải đấu hiện vẫn chưa được công bố.

Trong 7 sự kiện đầu tiên, có tổng tiền thưởng lên đến là 25 triệu USD, trong đó có 20 triệu USD dành cho các giải thưởng cá nhân và 5 triệu khác dành cho các cuộc thi đồng đội.

Sự kiện cuối cùng cũng có đến 30 triệu USD dành cho 3 golfer được xếp đầu toàn mùa giải, cùng 50 triệu USD giải thưởng đồng đội.

“Các sự kiện của chúng tôi hiện nay thực sự có sự bổ sung dành cho thế giới golf”, Greg Norman chia sẻ.

Huyền thoại sân golf cùng với 20 chức vô địch PGA Tour cũng đã có nhiều nhấn mạnh: “Chúng tôi hiện nay đã cố gắng hết sức để tạo ra được một lịch trình cho phép các golfer cũng có thể tranh tài ở các nơi khác, trong khi vẫn tham gia các sự kiện của LGI.

Tôi tin rằng các golfer hiện nay ngày càng thành công trong việc đạt được quyền lợi như họ mong muốn. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bằng mọi cách có thể và cung cấp dành cho các golfer cũng sẽ có được những cơ hội để có thể phát huy được hết khả năng của mình”.

Công bố tiền thưởng của LGI là một trong những cú đánh mạnh với PGA Tour. Sự kiện có được tiền thưởng cao nhất hệ thống golf chuyên nghiệp của Mỹ là The Players Championship, với 20 triệu USD. Cameron Smith là người đã vừa giành được chiến thắng. Phần lớn các cuộc thi còn lại có tiền thưởng dưới 9 triệu USD.

PGA Tour cũng từng có những cảnh báo những ai tham dự giải đấu mà Saudi Arabia hậu thuẫn sẽ bị tổ chức đình chỉ, hoặc rút thẻ vĩnh viễn.

Phil Mickelson cũng đã được dự đoán là một trong những người nổi tiếng nhất và được tham dự LGI. Huyền thoại 51 tuổi người Mỹ từng chỉ trích PGA Tour tham lam và phân chia tiền thưởng quá thấp so với những gì các golfer tạo được thông qua bởi các sự kiện, nhất là tiền phát sóng trực tiếp.

Comment facebook