Gậy Sắt Số 7 đánh xa bao nhiêu là tốt nhất

Một khi bạn mới bắt đầu chơi golf các golfer thưởng quan tâm đánh xa bao nhiêu, mà xa thì có dễ nhìn thấy không? Nhưng khi đã chơi golf nhiều, nếu bạn có kinh nghiệm lên sân thì bạn mới nhận ra chỉ một yếu tổ nhỏ. Dưới đây là một số thông số quan trọng mà Golffami muốn chia sẻ với các bạn.

Gậy Sắt Số 7 đánh xa bao nhiêu

Gậy Sắt Số 7 đánh xa bao nhiêu là tốt nhất

Khi bắt đầu chơi golf, các Newbie thường quan tâm đánh golf xa bao nhiêu là tốt, mà xa thì có thể dễ nhìn thấy, nhưng khi đã lên sân nhiều và bạn đã có chút kinh nghiệm thì mơi thấy xa cũng chỉ là một yếu tố nhỏ. Dưới đây là một các thông số về cú đánh mà golfer cần quan tâm.

Một trong đó các yếu tố như tốc độ đầu gậy (club speed), hay góc tấn công (Attack Angle), Hiệu quả tiếp bóng (Smash Factor), hay góc cất bóng (Launch anger), độ xoáy bóng(spin rate) đều được coi là rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến quỹ đạo bay của bóng (trajectory), mà trajectory mới là một trong những cái phân biệt đường bóng của người chơi tốt và kém.

Đối với một người chơi tốt có thể giúp bạn đưa được tốc độ đầu gậy lên cao mà không cần mất nhiều sức,một trong những tư thế ổn định cũng có thể sẽ không bị mất cân bằng trong khi có được nhờ những cú swing bằng gậy golf.

Góc này đươc coi là rất quan trọng và dễ thấy nhất thông qua việc cú đánh có để lại divot ( gậy xúc một lớp đất trên sân hay không. Đối với người mới chơi cũng thường đánh bóng không có divot, tức là góc tấn công không âm hoặc âm rất ít. Khi đó đường bóng bay bổng, bóng ít back spin. Và những đường bóng này là của newbie vì nó không dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan, ví dụ như khi gặp bẫy chân, và đứng ra ở nơi có địa hình không bằng phẳng, điều này có thể rất dễ bị đầu gậy đập thân bóng làm bóng bay là là mặt đất và mất kiểm soát, đường bóng này cũng rất dễ bị gió tạt gây ảnh hưởng đến hướng và khoảng cách. Người chơi tốt đánh bóng có divot, góc cất bóng nhỏ, back spin lớn bóng lúc đầu bay là là mặt đất rồi cất cánh dần lên như máy bay đang cất cánh vậy. Ưu điểm bóng này là khắc phục được 2 nhược điểm của đường bóng trên khi tiếp đất bóng dừng lại rất nhanh.

Mối quan hệ tương quan giữa góc tấn công AoA và góc cất bóng (launch angel) là tỉ lệ thuận, góc tấn công cành nhỏ hay càng âm thì góc cất bóng càng nhờ và thường là back spin càng lớn.

Trên đây là những kỹ thuật giúp gậy sắt số 7 đánh xa nhất dành cho các golf thủ mới vào nghề có thêm kiến thức mới dành cho các bài tập của mình có được một cách đánh tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh gậy sắt số 5 Golfer nên biết

>>>Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy sắt số 7

Comment facebook