CÁCH KHẮC PHỤC LỐI SWING KHI CHƠI GOLF

Swing golf là một trong những kỹ thuật quan trọng trong chơi Golf. Các golfer ngay từ khi mới tập chơi cần phải nắm vững lý thuyết và luyện tập chăm chỉ mới có thể dễ dàng thực hiện. Để quá trình học swing golf rút ngắn thời gian và đạt được kết quả như mong muốn. Thì các golfer cần phải hiểu rõ bản chất kỹ thuật này và dành thời gian luyện tập chăm chỉ.

Kỹ thuật swing golf hay cũng còn có tên gọi khác là xoay người đánh bóng. Đây cũng chính là những cú đánh bóng cơ bản nhất. Mà hiện các golf thủ hay những người mới tập chơi đều cần phải biết. Kỹ thuật swing trong golf đòi hỏi bạn phải chú ý luyện tập bài bản và đúng cách. Swing là kỹ thuật golf cơ bản nhưng cũng khá khó. Người chơi cần có những kết hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác tay, vai, hông và gậy.

1. Tư thế kỹ thuật swing golf

Tư thế kỹ thuật swing golf

1.1 Chuẩn bị

Hai chân dang rộng bằng vai hoặc bạn cũng có thể khép chân vào một chút cũng được. Điều này cũng đảm bảo bạn sẽ đứng vững và giữ được thăng bằng trong khi luyện tập. Trọng lực dồn vào bàn chân, và cũng hơi chùn đầu gối xuống. Bạn cố gắng giữ cho sống lưng thẳng.

1.2 Takeway

Đưa gậy ra xa bóng bằng cách dùng phần cơ bả vai là lưng. 2 cơ này giúp bạn swing ổn định và chắc chắn hơn. Bạn nên chú ý mũi gậy phải hướng thẳng lên trời thì đây là tư thế đúng.

1.3 Backswing

Khi mũi gậy đã hướng lên trời. việc tiếp theo là xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao. Lúc này trọng lực bắt đầu dồn vào chân phải, bạn hãy giữ cho bàn tay cách xa thân người, cố gắng điều khiển cánh tay trái thẳng để tạo khoảng rộng cho đường swing. Nếu đường swing càng rộn thì cú đánh càng mạnh.

1.4 Top of backswing

ở đỉnh cú swing thông thường sẽ hướng đến mục tiêu đánh của bạn. Hai vai xoay hết cỡ sao cho lưng của bạn đối diện với mục tiêu. Động tác được coi là đúng nếu gậy golf nằm ở khoảng giữa vai và tai của bạn. Bạn cũng đừng xem thường bất cứ động tác nào nó cũng sẽ có những ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật swing golf của bạn.

1.5 Downswing

Đây là giai đoạn bắt đầu từ quá trình vận động cơ vai và lưng. Cánh tay phải cong giúp gậy golf luên nằm trên đường hướng vào trong so với bóng golf. Lúc này trọng lượng cơ thể dần chuyển sang phần thân trái.

– Impact:

Trước khi mặt gậy và bóng tiếp xúc với nhau, phần hông sẽ xoay về phía mục tiêu. Điều quan trọng hơn cả bạn cần chú ý giữ cho hai bàn tay ở trước bóng điều này giúp bạn đánh thẳng và mạnh hơn vào trái bóng.

– Fallow Through:

Khi đã thực hiện impact bạn tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi hết sức và xoay qua thân người. Đừng nghĩ rằng cú swing đã kết thúc sau khi gậy chạm bóng, khi bạn thực hiện Follow Through lúc này trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên chân trái vì thế việc giữ thăng bằng rất quan trọng

– Finish:

Tư thế kết thúc đẹp

Tư thế kết thúc đẹp, chứng tỏ bạn có một cú đánh tốt. Nếu nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu hướng tới cú swing của bạn hiệu quả.

2. Lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật swing golf

Lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật swing golf

Quá trình bạn luyện tập bạn cần chú ý một số lỗi sau để cải thiện điểm số cũng như nâng cao tay nghề:

– Đầu di chuyển:

Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất ở người mới chơi golf. Cố định lại phần đầu giúp bạn có được một cú swing chuẩn xác hơn.

– Trọng lượng dồn hết về phái sau:

Tay golf chuyên nghiệp thường dồn 80-95% trọng lực lên chân trước ở vị trí tác động. tay golf nghiệp dư khoảng 55% còn những người mới chơi họ là điều ngược lại.

– Cổ tay trái không thẳng:

Nếu bạn vẫn còn mắc 2 lỗ trên thì việc sửa lỗi thứ 3 này hoàn toàn không thể.

– Không điều khiển được mặt gậy:

Đây hiện có lẽ là lỗi nhiều người chơi hay mắc phải nhất trong quá trình luyện tập lỹ thuật swing golf ngay cả các tay thi đấu chuyên nghiệp cũng rất hay mắc phải lỗi này.

Kỹ thuật swing golf rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như thi đấu sau này. Ngay từ bước đầu bạn đã làm sai thì rất khó để sửa chữa chính vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của người am hiểu trong lĩnh vực golf.

Bạn đang muốn rèn luyện cho mình để có được những cú swing golf tốt thì việc cần thiết là bạn nên thường xuyên luyện tập, để giúp bạn thực hiện được điều đó tốt nhất bạn cần trang bị cho mình một bộ thiết bị chơi golf như: thảm golf.  thảm tập golf putting   đồng hành cùng bạn tốt nhất.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản

>>>Kỹ thuật chip golf cho người mới chơi 

Comment facebook