Cách chơi golf cơ bản dành cho các New Golfer 2018

Đối với những golfer mới thì việc đọc các hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản là một trong những điều cần thiết để có được những bước đi đầu tiên trong việc tập môn thể thao này. Sau đó bạn mới học được những kỹ thuật chơi golf nâng cao hơn, để có thể cung cấp cho bạn đọc những kiến thức chơi golf, Golffami xin đưa ra cho bạn một số kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới học chơi như sau:

Cách chơi golf cơ bản

                                                    Cách chơi golf cơ bản

Tư thế đứng và cách cầm gậy golf:

Để có được một cú đánh tốt chúng ta sẽ bắt đầu từ cách cầm gậy đúng. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn cầm gậy golf một cách gượng ép và không đúng cách. Bạn hãy bắt đầu cầm gậy bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón caid và ngón trỏ tạo thành hình chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện. Khi bạn đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: Bạn nên cầm gậy một các tự nhiên, chữ V được hai bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn cũng sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn vừa đủ để điều khiển gậy một cách tốt nhất.

Việc cầm gậy đứng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác nhất!

Đối với những người mới chơi golf thường lựa chọn các swing cùng với gậy sắt số 7. Đây được coi là một trong những cây gậy phổ thông nhất và dễ điều khiển nên thường được lựa chọn để tập golf một cách tốt nhất. Sau khi bạn thuần thục các động tác swing, sẽ chuyển sang tập gây driver, đây là một trong những cây gậy khó trị nhất trong bộ gậy chơi golf của mỗi golfer.

Làm quen với swing

Golf là môn thể thao khôn chỉ thiên về sức mạnh mà đòi hỏi sự link hoạt, khéo léo của cơ thể, vì vậy cú swing trong golf cũng khá đặc thù không như các môn thể thao thông thường khác. Bạn sẽ nhận thấy việc thực hiện những động tác và đánh bóng trúng không hề đơn giản. Khi bạn mới bắt đầu chơi golf bạn nên thực hiện tư thế cùng những kỹ thuật cơ bản, nếu có thể bạn cũng nên nhờ một giáo viên hướng dẫn chuyên nghiệp bài bản ngay từ đầu. Cũng có thể trong những ngày đầu cơ thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và nhức mỏi một số nhóm cơ. Tuy nhiên sau khi luyện tập thường xuyên cơ thể bạn cũng sẽ thích nghi dần và không cảm thấy đau.

Cách chơi golf cơ bản

                                                      Cách chơi golf cơ bản

Cách gạt bóng Putting

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, và kết thúc một hố golf. Đây là một trong những kỹ thuật chơi golf cơ bản hơn so với những cú đánh khác bởi lúc này bóng golf đã ở gần lỗ golf rồi.

Trước khi gạt bóng, bạn luôn phải quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Bạn hãy quay về phải miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi gạt bóng từ trên cao xuống bạn sẽ thấy đường bóng bạn đánh đi rõ hơn, còn khi gạt bóng từ dưới lên bạn quan sát được khu vực xung quanh đường bóng lăn. Nó giúp bạn có được một tầm nhìn trọn vẹn và cũng rất kỹ càng trong các cú gạt bóng.

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt, đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy đạt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt bóng vào phía sau bóng, sau đó bạn đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm. Bạn nên giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của trân trái. Bạn nên giữ người thăng bẳng và nhẹ nhàng đánh bóng khi đưa vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

Để học được cách chơi golf hiệu quả nhất bạn nên theo học một thầy dạy golf, khi đó họ sẽ chỉnh sửa và phân tích cho bạn những điểm chưa được để bạn tiến nhanh hơn trong khi chơi golf rút ngắn thời gian luyện tập của bạn.

Trên đây là một trong những kỹ thuật chơi golf tốt nhất! Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua các thiết bị golf hay các thảm tập golf bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh golf xa tưởng dễ mà không dễ

>>>Nguyên tắc trong kỹ thuật swing

Comment facebook