Phải làm thế nào khi bóng golf của bạn on sai green?

Ban vui mừng khi cú đánh bạn vừa thực hiện đã đưa bóng on green, nhưng bạn chợt nhận ra đó là green của hố bên cạnh. Bạn phải làm thế nào trong trường hợp này? Hôm nay, Golffami sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Phải làm thế nào khi bóng golf của bạn on sai green?

Nếu bạn chơi golf tại nhà với thiết bị golf như: thảm tập golf putting thì sẽ không phải đối mặt với tình huống này. Nhưng khi lên sân hoặc chơi tại phòng golf 3D thì chúng ta hoàn toàn có thể đối mặt với tình huống này trên sân. Trong trường hợp này bạn không cần phải bối rối vì theo luật golf năm 2019 thì tình huống này xử lý vô cùng đơn giản

Theo điều 13.1f quy định: Khi bị “ảnh hưởng bởi khu vực gạt bóng sai”, người chơi sẽ không được đánh bóng từ vị trí bóng nằm. Họ sẽ thực hiện quyền giải thoát không bị phạt bằng cách xác định 1 điểm giải thoát bên ngoài khu vực gạt bóng và thả bóng ở vị trí đó.

“Ảnh hưởng bởi khu vực gạt bóng sai” được hiểu theo cách cơ bản là: “bất kỳ phần nào của bóng golf hoặc thế đứng hay cú swing dự kiến của người chơi chạm vào khu vực gạt bóng sai”. Nếu như rơi vào tình huống này thì bạn hãy thực hiện giải thoát bóng theo sơ đồ dưới đây:

Phải làm sao khi bóng golf on sai green

Phải làm sao khi bóng golf on sai green

Comment facebook