Phải làm gì nếu bị đau vai khi ra sân golf

Chắc hẳn là golfer nào cũng từng gặp phải những chấn thương khi chơi golf như đau lưng, đau vai, đau đầu gối. Cả những golfer chuyên nghiệp hay những người mới tập chơi với bộ thiết bị golf tại nhà: Khung lưới tập golfthảm golf đều khó có thể thể tránh khỏi những vấn đề này. Vậy phải làm thế nào?

Phải làm gì nếu bị đau vai khi ra sân golf

Các golfer cao tuổi thường có nhiều kinh nghiệm và họ sẽ khôn ngoan hơn nhưng đi kèm với tuổi tác thì khả năng mắc những bệnh lý về xương khớp và cơ cũng sẽ tăng lên. Tất cả những môn thể thao có hướng chuyển động tay lặp đi lặp lại như golf và bóng rổ đều khiến người chơi bị chấn thương vai. Mặc dù những chấn thương này không gây ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn chơi golf, luyện tập những bài tập luyện tay

Đau vai khi ra sân golf

Với những loại chấn thương này thì dấu hiệu nhận biết thông thường lại không đến từ cảm giác đau ở các nhóm cơ mà bạn sẽ cảm thấy khó chịu không chỉ ở phần trên cánh tay mà còn ở phần sâu bên trong vai. Đặc biệt là lúc bạn backswing hoặc tăng tốc khi downswing thì cảm giác đau lại càng rõ ràng hơn. Cơn đau xuất hiện chủ yếu là do nhóm cơ bả vai bị mắc kẹt hoặc là đang bị quá tải.

Trong tất cả các loại bệnh thì phòng ngừa luôn được coi là phương thuốc hữu hiệu nhất cho sức khoẻ. Do đó, để hạn chế chấn thương khi ra sân thì bạn phải chú ý đến việc khởi động và làm nóng toàn bộ cơ thể. Vai trò của việc khởi động là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp cơ thể bạn chịu được áp lực khi chơi golf. Nếu bạn chưa biết phải luyện tập thế nào để cải thiện sự ổn định các khớp vai khi có các động tác ném thì hay theo dõi ngay chương trình luyện tập phổ biến “Thrower’s Ten”. Chắc hẳn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi luyện tập

Phải làm sao nếu bị đau vai khi ra sân golf

Nếu bạn bị đau vai khi tham gia vòng đấu hoặc khi đang ở trên sân thì điều bạn cần phải làm ngay đó là chườm đá lên chỗ đau và nghỉ ngơi. Trong trường hợp cần thiết thì hãy sử dụng thuốc chống viêm không kê đơn để giảm đau và kết hợp với 1 số bài tập phục hồi để cải thiện tình trạng đau. Sau đó, hãy nghỉ ngơi khoảng 7 ngày trước khi bắt đầu lần ra sân tiếp theo.

Sau 2 tuần áp dụng tất cả các biện pháp nên trên mà tình trạng đau không được cải thiện hoặc ngày càng nặng hơn làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày thì bạn cần phải đến chụp X-quang hoặc chụp MRI để các bác sĩ tìm nguyên nhân. Thông thường thì bạn sẽ được bác sĩ tiêm cortisone để giảm các triệu chứng đau nhức và tập những bài tập vật lý trị liệu để phục hồi.

Trong trường hợp bị đau quá nặng thì khả năng bạn sẽ phải áp dụng phương án cuối cũng là phẫu thuật. Mặc dù đây là phương án không nên thực hiện khi đã lớn tuổi nhưng đối với những chấn thương nặng thì vẫn phải áp dụng bởi những chấn thương nặng có xu hướng sẽ gây nên tình trạng rối loạn chức năng.

Comment facebook