Những bí quyết từ cú swing của Collin Morikawa

Cú phát bóng của tân vô địch PGA Championship mới đây được xem là ổn định trên trên PGA Tour tính tới thời điểm này với khoảng cách trung bình là gần 300 yard. Bí quyết của anh là gì? Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm trong cú swing của vị golfer này.

Những bí quyết từ cú swing của Collin Morikawa

Đẩy chân

Hầu như từ trước tới nay các chuyên gia đều khuyên những người mới học chơi golf là giữ nguyên đôi chân yên tĩnh ở trên mặt đất. Và hầu hết những người mới chơi đều áp dụng cách giữ yên chân khi luyện tập tại nhà với khung lưới tập golfthảm golf. Tuy nhiên thì Collin Morikawa lại không áp dụng theo cách đó nhất là khi khoảng cách phát bóng ngày càng tăng lên

Không chỉ Collin Morikawa mà phần lớn các golfer có cú phát bóng uy lực hiện nay đều phải tạo thêm lực đẩy bằng cách chồng đầu chân thuận và đẩy gót chân của mình lên cao. Để có thể làm được điều này thì đòi hỏi golfer phải có sự linh hoạt giữa các khớp của mắt cá chân và hiệu quả của cú đánh sẽ tăng lên đáng kể nếu golfer làm được điều này.

Duỗi phần bên trái

Chúng ta cùng chú ý phần vai trái phía trước của Morikawa được duỗi thẳng và lùi về phía sau thế nào khi anh thực hiện cú swing. Điều đặc biệt là anh có thể làm được điều này khi chân trái vẫn đang duỗi thẳng. Việc duỗi thẳng toàn bộ cơ thể phía bên trái như vậy cũng được rất nhiều golfer áp dụng để chiếm thế mạnh phát bóng trên Tour.

Khi cơ thể được giải phóng

Điều tiếp theo chúng ta cần tập trung đó là phần khoá thắt lưng của Morikawa, nó hoàn toàn hướng về mục tiêu phía trước và đó là dấu hiệu cho thấy anh đã có 1 cú xoay hông vô cùng hoàn hảo. Theo như nghiên cứu thì phần hông của người chơi khi xoay phải đạt độ mở hơn 45 độ vào thời điểm tác động trong khi độ mở ở thân chỉ có 30 độ. Nếu bạn không làm được điều đó thì có thể bạn đang tự làm giảm đi sức mạnh trong cú swing của mình

Comment facebook