Golfer cần bổ sung bao nhiêu nước trên sân golf

Không giống như việc chơi golf với bộ thiết bị golf tại nhà: Khung lưới tập golf, thảm golf hay trong phòng golf 3D. Khi lên sân bạn không thể biết mình sẽ chơi hết bao nhiêu thời gian. Việc bổ sung nước là điều vô cùng cần thiết khi chơi thể thao. Các golfer thường đặt ra câu hỏi: Liệu tôi cần phải uống bao nhiêu nước cho 1 vòng golf? Hôm nay, Golffami sẽ cũng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này

Golfer cần bổ sung bao nhiêu nước trên sân golf

Câu trả lời cho câu hỏi này là không có 1 số lượng nào cụ thể cả. Bởi lượng nước cần thiết đối với mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước cơ thể, môi trường thi đấu…Tuy nhiên thì US News và World Report đã kiến nghị để đưa ra 1 nguyên tắc chung đó là ” Uống 1 lượng nước bằng 1 nửa trọng lượng của cơ thể”. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên uống nhiều hơn, bằng khoảng 2/3 trọng lượng của cơ thể.

golfer cần bổ sung bao nhiêu nước trên sân golf

golfer cần bổ sung bao nhiêu nước trên sân golf

Kiến nghị trên được đưa ra khi thời tiết thoáng mát. Còn nếu bạn chơi golf trong thời tiết nắng nóng thì bạn cần phải bổ sung nhiều nước hơn. Điều đương nhiên là bạn cần phải loại bỏ toàn bộ các loại nước có cồn ra khỏi danh sách đồ uống trên sân golf bởi nó sẽ làm cho bạn bị mất nước nhiều hơn. Do vậy, nếu bạn nặng khoảng 80kg và chơi golf trong nhiệt độ vừa phải thì bạn cần uống khoảng 3,6 lít nước trên sân.

Có thể bạn đang cảm thấy mình đang mất quá nhiều thời gian để bổ sung nước khi lên sân golf nhưng hãy nghĩ đến những điều tích cực mà nước mang lại cho cơ thể bạn đó là: Giúp bạn giảm cân, tăng tốc quá trình trao đổi chất, giúp cho não hoạt động hiệu quả hơn và tránh được rất nhiều bệnh lý khác.

Comment facebook