Dụng cụ chơi golf cho người mới bắt đầu bạn nên biết

Dụng cụ chơi golf sẽ hỗ trợ người chơi golf tận hưởng trọn vẹn cảm giác hứng thú. Sau khi một ngày dài làm việc mỏi mệt, được ở nhà tận hưởng cảm giác đánh Golf. Với những người chơi golf mới bắt đầu, cần trang bị cho bản thân những dụng cụ chơi golf nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số dụng cụ tập golf chất lượng. Mà những người chơi golf nên ưu tiên sở hữu nhé.

1. Dụng cụ chơi golf gậy golf

Dụng cụ chơi golf gậy golf

Kể cả bạn tập luyện cơ bản hay là người chơi chuyên nghiệp. Bất cứ ai cũng cần sở hữu cho mình các loại gậy golf khác nhau. Điều này một phần phụ thuộc vào chi phí đầu tư của mỗi người. Cùng tìm hiểu xem một bộ sản phẩm gậy đánh golf đầy đủ là như thế nào nhé:

Gậy golf được coi là dụng cụ đánh golf quan trọng bậc nhất. Đơn giản vì những cú đánh cần tới gậy và chất lượng những cú đánh được hỗ trợ đắc lực từ chất lượng gậy.

1.1 Một bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn

Một bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn gồm 12 chiếc. Bao gồm trong đó là 3 cây gậy gỗ, 1 gậy hybrid, 1 gậy putter và 7 cây gậy sắt.

Gậy gỗ được các golfer sử dụng cho những cú đánh xa. Ví dụ nếu khoảng cách lên tới 180 yard từ tee đến green người chơi thông thường sẽ lựa chọn sử dụng những cây gậy gỗ. Ba cây gậy gỗ ở đây chúng ta biết tới là 1 gậy driver và hai cây gậy số 3 và 5. Được người chơi hay mang theo. Gậy Driver (gậy gỗ số 1) có góc loft thấp nhất trong số các gậy golf.

Gậy sắt từ số 3 đến gậy số 9.

Loại gậy golf này có đầu gậy nhỏ hơn so với gậy Fairway. Nơi đầu gậy là tương đối mỏng. Hầu hết Gậy sắt có thiết kế đầu đặc. Nhưng cũng có khá nhiều nhà sản xuất lựa chọn thiết kế đầu gậy rỗng để cải tiến với những công nghệ của riêng mình. Loại gậy sắt này thường được sử dụng trên các cú đánh từ fairway. Hoặc sử dụng cho cú đánh tee trên các lỗ ngắn. Các rãnh giúp giữ bóng golf và khả năng tạo spin tốt.

Gậy putt:

ống gậy có chiều dài trong khoảng từ 86-94 cm, gậy của phụ nữ ngắn và nhẹ hơn của nam giới. Gậy putt thường có cán dẹt phía trước. Cho phép ngón trỏ nằm ở trung tâm đường gậy, giúp cổ tay hạn chế sự lỏng lẻo khi cầm gậy.

Người chơi mới không nhất thiết phải có đầy đủ các loại gậy khi ra sân. Khi bắt đầu chơi, dụng cụ chơi golf này chỉ cần tới 6 gậy,  bao gồm 4 gậy đánh chính, 1 gậy chêm và một gậy đánh nhẹ.

2. Dụng cụ chơi golf bóng golf

Bóng golf

Khi đã có gậy golf thì bóng golf là dụng cụ chơi golf cần thiết thứ 2 để có thể chơi golf. Hiện tại thị trường có rất nhiều loại bóng golf. Các kinh tế nhất để tiết kiệm chi phí chơi golf là mua bóng golf cũ với mức giá rất rẻ. Đối với golfer chơi thường xuyên và chuyên nghiệp thì họ sẽ chọn những quả bóng golf mới. Đảm bảo chất lượng tốt vì khả năng làm mất bóng thấp. Còn bóng golf cũ là giải pháp được nhiều người sử dụng khi mới bắt đầu tập golf. Bởi vì bóng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hiện tại giá 1 quả bóng golf cũ từ 5.000 đến 45.0000 đồng, trong khi giá bóng mới là 100.000-400.000 đồng.

3. Dụng cụ chơi golf thảm tập golf

Dụng cụ chơi golf thảm tập golf

Là dạng thảm trải sau những lần chơi, mọi người hoàn toàn có thể cuộn gọn lại và di chuyển. Trên thị trường có rất nhiều loại thảm tập golf trong nhà. Với chất lượng, giá cả, màu sắc và mẫu mã đa dạng. Bạn nên chọn lớp cỏ được làm bằng nylon dệt kim uốn. Với mật độ sợi cỏ lớn tạo nên thảm cỏ dày dặn, chắc chắn cho bạn thoải mái vung gậy.

Comment facebook