cách cầm gậy golf cơ bản nhất cho người mới chơi

Cách cầm gậy golf là bước đầu tiên, để một golfer có thể thực hiện những kỹ thuật chơi golf từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó,cầm gậy golf chuẩn còn là thước đo độ chuyên nghiệp của người chơi.

1. Tư thế đứng đánh golf

Hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra phía ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng. Chùng gối xuống để tạo sự thoải mái và vững vàng.

tư thế cầm gậy đánh golf

tư thế cầm gậy đánh golf

Đừng bao giờ rướn người về phía bóng. Mặt gậy phải được đặt ngay giữa bóng và đầu gậy cần thẳng hàng với đùi trái. Cách mặt trong của đùi trái khoảng 4-5 inches. Đầu luôn cúi xuống và nhìn vào bóng hoặc nhìn phái trong sân sau. Với gậy golf sắt ngắn, bạn nên đặt bóng ngay phía trong chân sau.

Với những gậy sắt dài hoặc gậy 5 lỗ, hãy di chuyển sao cho vị trí của bóng vào khoảng giữa 2 chân

Với những gậy golf driver hoặc gậy golf 3 lỗ, di chuyển sao cho vị trí bóng nằm ngay phía trong chân trước của bạn.

Những yếu tố cơ bản nhất trong golf cũng là cách cần gậy đánh golf như thế nào cho đúng. Nhưng thực tế cho thấy cách cầm gậy golf đúng cách và hiệu quả là điều không dễ dàng đối thực hiện.

2. Cách cầm gậy golf, càng chắc tay càng tốt

Để bạn có thể điều khiển golf một cách hoàn hảo. Còn phụ thuộc vào cách cầm gậy golf đúng với những kỹ thuật golf cơ bản. Bạn có thể nên cầm gậy golf càng chắc tay càng tốt. Bởi đây là những điểm bạn có thể có những tiếp xúc trực tiếp với gậy.

Cách cầm gậy đánh golf đúng

Cách cầm gậy đánh golf đúng

Tay cầm gậy quyết định phần lớn những cú swing. Nếu cầm gậy không đúng thì tất cả các chuyển động còn lại sẽ trở nên vô ích. Chính vì thế mà những người mới chơi golf hay những golf thủ chuyên nghiệp dù muốn hay không cũng rất chú ý đến vấn đề này.

2.1. Cùng bắt đầu với cách cầm gậy golf đúng

Đầu tiên bạn dùng tay phải đặt cán gậy vào tay trái. Sao cho gậy nằm chéo lên những ngón tay của bàn tay và tay trái nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên. Ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau thành hình chữ V, bạn cần lưu ý chữ V thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy lúc này vị trí của vai trái xoay vào trong tối đa và khủy tay chỉ vào hông trái. Tay phải cảu bạn cũng làm lặp lại như thế nhưng phía đối diện.

2.2 Sau khi thực hiện xong các bước cầm gậy bạn cần kiểm tra một số bước sau

– Cách cầm gậy đánh golf của bạn đã tự nhiên chưa ?

– Chữ V được tạo bới 2 cổ tay có mũi nhọn hướng xuống cán gậy không ?

– Khi nhìn thấy bàn tay trái bạn sẽ thấy hai khớp xương ngón tay nổi lên. Và lực nắm tay đủ để điều khiển gậy.

– Cách cầm gậy golf đúng là khi cầm nắm gậy trong lòng bàn tay và các ngón tay.

– Bạn cần điều chỉnh sao cho không làm dịch chuyển cán gậy ra ngoài lòng bàn tay và ngón tay.

– Đặt tay lên cán gậy là một trong những bước đầu tiên để có tay cầm hoàn hảo và hiện nó cũng là tiền đề cho những cú swing đẹp mắt.

3. Cách cầm gậy golf đang được ưa chuộng

Cách cầm gậy đánh golf

Hiện nay cách cầm gậy đánh golf được sử dụng phổ biến nhất là cách cầm gậy strong. Bao gồm hai loại standard strong và extreme strong – nghĩa là mặt gậy ngửa lên trời nhiều hơn. Theo một thống kê có ít nhất 80% các golf thủ chuyên nghiệp sử dụng những cách cầm gậy này. Còn lại 10% là các cầm gậy golf weak bằng cách sử dụng cả hai tay. Với những cách cầm gậy này sẽ có mặt gậy mở khi ở vị trí cao nhất của backswing. Và cuối cùng là 10% sử dụng cách cầm gậy phối hợp tay trái strong tay phải weak hoặc ngược lại.

Trên đây là một số những hướng dẫ về cách cầm gậy đánh golf đúng cách. Mà không phải golf thủ nào cũng biết được khi ra sân. Nếu bạn đang quan tâm đến môn thể thao này bạn có thể đọc. Và gửi thắc mắc cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

 

Comment facebook