Bí quyết thay đổi độ cao đường bóng lên green

Nếu 1 golfer không nắm được bí quyết thay đổi độ cao đường bóng lên green thì đó sẽ là 1 thiếu sót lớn, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới điểm số trong mỗi vòng đấu. Sau khi thực hiện 1 cú pitching tốt sẽ mở đường để golfer thực hiện 1 cú putt hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được cú pitching hiệu quả. Đôi khi 1 cú đánh quá mạnh làm cho bóng golf bay quá xa làm cho người chơi golf phải tốn thêm gậy để có thể đưa bóng vào green. Cũng có golfer sợ đánh quá tay nên thực hiện những cú đánh quá yếu làm bóng bay chỉ được 1 đoạn ngắn.

Để khắc phục vấn đề này, Golffami sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết thay đổi độ cao đường bóng lên green. Nghĩa là chỉ dùng 1 lực đánh như nhau, chỉ thay đổi ở độ cao của đường bóng để bong vào được vị trí như mong muốn.

Bí quyết thay đổi độ cao đường bóng lên green

Nếu muốn đường bóng thấp thì hướng mũi gậy xuống

Đặt bóng ở vị trí hơi lùi về phía sau 1 chút, phía trước mũi của chân phải, cán gậy hướng về phần giữa của cơ thể ( chỉ vào giữa ngực). Bạn nên để cán gậy nghiêng về phía trước 1 chút trong khi 2 vai giữ ngàng bằng nhau. Tại takeaway thì bạn nên giữ gậy đóng bằng cách hướng cho mũi gậy và lòng bàn tay phải xuống dưới đất.

Với động tác này, bạn có thể giảm độ nghiêng (de-loft) của mặt gậy, làm cho quỹ đạo của bóng đi thấp hơn và bóng có thể lăn xa hơn trên sân. Bạn phải chú ý là xoay vơ thể và vung gậy cùng với tốc độ để đảm bảo luôn chắc tay khi thực hiện cú đánh.

Nếu muốn đường bóng cao thì hãy hướng mũi gậy lên trên

Để có đường bóng cao hơn thì bạn nên đặt bóng ở gần hơn về điểm giữa của vị trí mà mình đang đứng. Trong trường hợp này thì bạn nên để cán gậy thẳng đứng, tay cầm vẫn hướng về phía giữa của cơ thể và giữ vai ở vị trí ngang bằng. Trong giai đoạn backswing thì bạn hơi xoay cổ tay hướng lên phía vai phải, xoay bàn tay và clubface mở ra sao cho mũi gậy hướng lên trên giống như trong hình. Điều này giúp cho độ nghiêng của mặt gậy tăng lên và làm cho bóng bay cao hơn nhưng vẫn làm giảm khoảng cách để bóng dừng lại đúng vị trí như mong muốn.

Comment facebook