Sân golf có bao nhiêu lỗ?

Golf được coi là một trong những bộ môn thể thao hiện đang được ứng dụng rất nhiều đó rất nhiều người cũng đang có những thắc mắc như sân golf có bao nhiêu lỗ

Tìm hiểu sân golf có bao nhiêu lỗ golf

Được biết các sân golf trên thế giới sẽ không có một quy tắc nhất định nào dành cho hình dáng, độ dài của một sân golf (golf course) trong việc xây dựng sân golf nhưng một sân golf thông thường bao gồm 18 lỗ (holes) và được đánh số thứ tự từ 1-18. Khi bạn chơi hết 18 lỗ thì được gọi là một vòng golf (round). Một vài sân chỉ có 9 lỗ, và các lỗ được chơi hai lần cho đủ một vòng chơi. Ngoài sân 18 lỗ các sân khác rộng hơn đó là sân 36 lỗ và sân dài nhất là sân 72 lỗ.

Sân golf có bao nhiêu lỗ

Một sân golf 18 lỗ thường có diện tích trung bình là 140 acres (khoảng 57 ha). Một lỗ gồm có khu phát bóng ( tee ) đường bóng (fairway) và đồi quả (green) và thường có thêm chướng ngại (hazards). Sân golf nam thường có độ dài khoảng từ 6,500 đến hơn 7,000 thước Anh (yards) từ là từ 5,900 đến 6,400 mét. Khoảng cách này là khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ bóng của 18 lỗ. Đối với những sân golf dành cho Nữ thường có độ dài ngắn hơn bằng cách dịch chuyển điểm phát bóng đến gần lỗ bóng hơn.

Tuy nhiên có một số sân golf thường bao gồm nhiều lỗ gậy chuẩn (par) 3, lỗ gậy chuẩn 4 và lỗ gậy chuẩn 5. Gôn thủ (golfers) phát banh (drive, tee off) bằng cách đánh vào bóng từ điểm phát bóng đến lỗ vào bóng nằm trên đồi quả. Với số gậy là số lần đánh bóng nhất định, thường là 3, 4 hoặc 5 gậy. Một lỗ gậy chuẩn 3 tiêu chuẩn dài đến 250 yards (229 mét), lỗ 4 gậy dài từ 251 đến 470 yards (230 đến 430 m), và lỗ 5 gậy tiêu chuẩn thường dài ít nhất là 471 yards (431 m).

Thông thường các sân golf thường nằm theo vòng để các tay golf quay trở lại gần điểm xuất phát của lỗ đầu tiên sau một vòng hết 18 lỗ. Các lỗ được sắp xếp tuần tự sao cho các tay golf không bị nguy hiểm do bị bóng bay trúng từ lỗ này đang chơi lỗ khác. Theo cách mà các golf thủ thường hét lên ‘fore’.

sân golf có bao nhiêu lỗ

Một sân golf cơ bản sẽ được cấu tạo bởi nhiều thành phần khác nhau như Tee-box; Fairway, Green, các hazard, …Tất cả thành phần đó kết hợp với sân golf trở nên đẹp hơn cũng như thách thức hơn. Và nó cũng phần mào góp phần nâng cao trải nghiệm của người chơi. Trong đó thành phần quen thuộc nhất là tee-box, fairway và green và được biết trong đó tee-box cũng sẽ là nơi xuất phát của các golfer. Tại điểm này các golfer sẽ đánh bóng sao cho bóng đến gần green nhất, thông thường bóng sẽ bay đến fairway và nằm trên đó. Green được coi là vùng bao quanh hố, và hố điểm đến cuối cùng mà mỗi golfer mong muốn.

Trên đây Golffami cũng đã giới thiệu đến các bạn và giúp các bạn hiểu hơn về sân golf có bao nhiêu lỗ. Nếu bạn đang là golf thủ, hay bạn đang là người có mong muốn đầu tư các dự án cho sân golf, hoặc bạn không có thời gian lên sân nhưng muốn có một không gian tập tại nhà bạn cũng có thể  liên hệ với Goffami:  0944 891 896 để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất!

>>>Sân golf sông giá Hải Phòng

>>>Sân golf tràng an ninh bình

Comment facebook