Màn chia đôi Golf Việt vì so tài Bắc – Nam

Kể từ ngày 21 – 24/3/2018 làng golf Việt cũng sẽ được chứng kiến màn so tài đồng đội Hấp Dẫn bậc nhất trong năm giữa 2 đội golf Miền Nam và Miền Bắc. Sau 2 lần thất bại, golf Miền Nam cũng rất muốn đòi món nợ vay ở VGA Union Cup 2018.

Như đã thành thông lệ 3 năm qua, VGA Union Cup 2018 được biết đến là năm thứ 3 giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) cùng với việc có thể còn có được những cách nhằm phối hợp với công ty Golf Pro thực hiện. Giải golf cũng đã và đang được tổ chức hiện có được cùng với các thành phần là các golf thủ hai miền Nam -Bắc. Giải đấu dựa trên thể thức thi đấu đối kháng “Match Play” thông qua ba vòng đấu Foursomes, Four-ball và Single Match.

Màn chia đôi Golf Việt tại giải VGA Union Cup 2018

Đây cũng được coi là một trong những thể thức thi đấu thực sự không mới lạ trên thế giới và ở giải đấu này cũng áp dụng đúng cách thể thức thi đấu của Ryder Cup giữa tuyển Châu Âu và tuyển Mỹ cũng như giải đấu President Cup giữa tuyển Mỹ và tuyển Thế Giới cũng được tổ chức 2 năm một lần luân phiên sân khách và sân nhà.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại sân golf Long Thành Đồng Nai. Sau 2 năm tổ chức, tuyển miền Bắc đang là đương kim vô địch của giải đấu này sau lần thứ nhất được tổ chức tại sân golf Dalat Palace (Lâm Đồng) và là lần thứ 2 được tổ chức tại sân golf FLC Samson Golf Links (Thanh Hóa). Với thể thức thi đấu này hai đôi cũng sẽ có 18 golf thủ chính thức bao gồm cả đội trưởng đội phó các đội cũng sẽ trải qua 8 trận đấu Foursomes, 8 trận đấu Four-ball và 12 trận đấu Single Match (đấu cá nhân), và cũng sau 3 ngày thi đấu kế quả của đội nào có điểm số 14.5 sẽ là đội giành chiến thắng, nếu hai đội có cùng điểm số bằng nhau 14/14 thì theo điều lệ đội nào đang giữ cup sẽ là đội chiến thắng.

Được biết đến cùng với những ấn tượng lớn nhất với giới chuyên môn ở giải lần thứ nhất được tổ chức tại Đà lạt. Sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên cùng với 12 trận đấu Foursomes, Four-ball, đội tuyển miền Nam đã đem về điểm số cách biệt, tạo nên một khoảng cách khá lớn với 7,5 điểm cho tuyển miền Nam và 4,5 điểm cho đội miền Bắc. Tuy nhiên tuyển Miền Bắc bước vào các trận đấu đơn với quyết tâm rất cao và bất ngờ lật ngược thế cờ và cũng đã đem về chiến thắng cho tuyển miền bắc khi chỉ cách Play-off đúng 0,5 điểm. Và cũng bước sang năm 2018 lực lượng cũng sẽ củng cố manh, có thể thay thế đội trưởng của tuyển Miền Nam.

Màn chia đôi Golf Việt  tại giải VGA Union Cup 2018

Mùa giải thứ 3 năm 2018 cũng sẽ được khởi động từ rất sớm cảu cả 2 đội. Việc trở lại nắm giữ đội tuyển Miền Nam của Andrew Hùng Phạm, cùng với lợi thế sân nhà và lực lượng hùng mạnh nhất so với các năm. Họ cũng đã có những quyết tâm thực hiện cuộc lật đổ. Cùng tiếp sức cho chủ nhà là hàng ngàn CĐV cùng với rất đông Việt Kiều về nước cổ vũ. Nguồn: thethaovanhoa.vn/the-thao

>>>Sân golf Cần Thơ những điều bạn chưa biết

>>>Sân golf montgomerie links

Comment facebook