Hệ thống tính điểm handicap được hiệp hội golf Việt Nam ra mắt

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cùng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS) có buổi tổ chức họp báo về việc có thể được ra mắt Hệ thống tính điểm chấp Quốc gia (Vhandicap).

Đây được coi là lần đầu tiên một hệ thống tính điểm chấp có quy mô toàn quốc được triển khai áp dụng tại Việt Nam.

Việc đưa hệ thống tính điểm handicap theo tiêu chuẩn và được cấp phép bởi Hiệp Hội Golf Hoa Kỳ, cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các golfer, các BTX giải golf, các sân golf, các CLB, các hội golf địa phương cùng cơ quan quản lý golf quốc gia – Hiệp hội golf Việt Nam.

Hệ thống tính điểm handicap

Hiện nay được biết đến đối với người chơi golf: có một hệ thống tính điểm handicap chính thức và thống nhất trên toàn quốc được quốc tế công nhận ( có thể sử dụng để tham dự các giải golf quốc tế ) các golfer cũng có thể dễ giàng tra cứu các tính điểm handicap của bản thân cũng như người chơi khác thông qua các phương tiện phổ biến hiện nay như điện thoại, máy tính.

Đối với BTC hiện nay các giải golf: Cũng dễ dàng kiểm tra và cập nhật nhanh chóng Handicap của các VĐV cùng đăng ký tham dự giải. Việc này cũng đã hạn chế được sự gian lận của Handicap và tạo sự công bằng chung cho cuộc chơi. Hiện những thông tin về golfer rất đầy đủ, chỉ cần số định danh, nhà tổ chức sẽ biết được tất cả các thông tin cá nhân có liên quan đến golf của người đó như cỡ giày, áo, găng tay…tạo cho việc dễ dàng trong việc chuẩn bị hậu cần cho giải.

Đối với các sân golf: hệ thống tính điểm handicap cũng rất dễ dàng quản lý Handicap của hội viên và khách lẻ: Giúp việc tăng cường tiện ích cho hội viên khi họ có thể dễ dàng kiểm tra Handicap của mình hay của bạn chơi ngay trên ứng dụng di động, thay vì phải lên web hay gọi điện thoại trực tiếp hỏi sân golf như hiện nay, và cũng không phải trả tiền mua hệ thống tính điểm handicap như hiện nay.

Đối với Hiệp hội Golf Việt Nam: có thể sắp xếp hạng trình độ người choi golf tại Việt Nam và cũng còn dựa trên những thông tin do Vhandicap cung cấp, và cũng rất dễ dàng tổ chức các giải golf Nghiệp dư áp dụng handicap giúp tăng số lượng các giải golf nghiệp du phong trào bên cạnh các giải nghiệp dư quốc gia đỉnh cao có căn cứ để xác nhận handicap cho các golfer Việt Nam tham dự các giải nghiệp dư quốc gia đỉnh cao, và cũng có căn cứ để xác nhận handicap cho các golfer Việt Nam tham dự các giải golf quốc tế. Cơ sở để quản lý điều chỉnh và đưa ra các mức phạt khi có dấu hiệu gian lận handicap, dễ dàng quản lý các golfer nghiệp dư và các golfer mất tư cách nghiệp dư bằng việc treo handicap của các golfer không còn tư cách nghiệp dư.

Hệ thống tính điểm handicap

Được biết hiện nay hệ thống Vhandicap cũng đã chính thức hoạt động, và cũng đã được cập nhật dữ liệu từ ngày 1/1/2018 trên đa nền tảng, đã được áp dụng trên các công nghệ hiện đại và phố biến nhất hiện nay. Các cá nhân chơi có thể sử dụng trên máy tính truy cập web, trên điện thoại di động. Các sân golf có thể nhập dữ liệu từ bảng điểm (scorecard) của người chơi vào phần mền được cài đặt sẵn tại sân. Hiện BTC cũng có thể nhập trực tiếp kết quả thi đấu của người chơi lên hệ thống, các hội golf…các CLB golf địa phương. Nguồn:  tienphong.vn-the-thao

>>>Cùng tìm hiểu Giải FLC Golf Championship 2018 có gì đặc biệt

>>>Giải golf Tiền Phong Championship 2017 tiền thưởng lên đến 7 tỷ

 

Comment facebook