Dự án sân golf Quảng Bình – Cỏ xanh hay cồn cát

Về việc xây dựng 10 sân golf ở Quảng Bình đã gây ra không ít những ý kiến trái chiều của nhiều người có người phản đối – có người đồng tình. Dựa vào nhiều nguồn tin chúng tôi xin tống hợp những lí do phản đối cũng như đồng tình về vấn đề này như sau.

Lí do phản đối dự án sân golf Quảng Bình

Thứ nhất: Nhiều người cho rằng Quảng Bình là một tỉnh nghèo, nên đầu tư chú trọng vào công trình phúc lợi xã hội hoặc đầu tư vào việc học cho các em chứ xây dựng sân golf chẳng để làm gì.

Thứ hai: Họ lo sợ nếu như xây nhiều sân golf như thế thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, việc sử dụng hóa chất diệt cỏ và phân bón sẽ ảnh hưởng đến không khí và nguồn nước ở nơi đây.

Dự án sân golf Quảng Bình

Thứ ba: Đề cập đến lợi ích mà dự án sân golf Quảng Bình mang lại, nhiều người cũng không đồng tình. Theo họ thì việc xây dựng sân golf chẳng qua cũng chỉ phục vụ cho tầng lớp có tiền chứ dân đen như họ thì chẳng được lợi lộc gì, cùng lắm thì chỉ giải quyết được một số việc làm tạm thời. Một người dân bức xúc.

Thứ tư: Một số ý kiến cũng lo ngại rằng tiền thuế của người dân cũng đó là những tệ nạn cũng tăng lên, trái ngược với ý kiến của nhiều người, một số bạn đọc và người dân lại đồng tình với việc xây dựng dự án sân golf.

Lí do chấp nhận cho xây dựng dự án sân golf Quảng Bình

Thứ nhất: Sẽ không làm ồ ạt cùng một lúc 10 sân golf mà sẽ triển khai từng bước. Việc sử dụng diện tích đất cát ven biển khá lớn không có hiệu quả kinh tế làm sân golf là hoàn toàn phù hợp.

Thứ hai: Đất cát ven biển Quảng Bình chủ yếu là cây cỏ rười. Và đặc biệt là đối với khu vực được dự kiến triển khai họ sẽ không chặt phá rừng ở những khu xen kẽ với rừng.

Thứ ba: Việc xây dựng sân golf sẽ trồng xen cây xanh và cỏ nên sẽ làm xanh hóa vùng đồi cát, góp phần chống cát bay, cát lấp.

Dự án sân golf Quảng Bình

Thứ tư: Để triển khai một dự án sân golf, phải trải qua nhiều thủ tục, được bộ và các ngành liên quan xem xét có ý kiến một cách kỹ lưỡng. Sự giám sát này sẽ tránh được tình trạng sân golf thì ít mà đất thì nhiều.

Thứ năm: Việc xây dựng thêm các hạng mục khác ngoài sân golf như khách sạn, khu mua sắm…trong các quần thể của dự án này là chuyện bình thường. Bởi dự án đầu tư cả trăm triệu đô mà chỉ thu phí trên sân thì không có lời hơn nữa xây dựng như thế cũng nhằm nâng cao diện tích hơn cả du khách.

Thứ sao: Quảng Bình với mục tiêu là biến du lịch thành kinh thế mũi nhọn, du khách hầu hết đến đây là để tham quan nên cần phải đầu tư thêm lĩnh vực khác để giữ chân khách, chắc chắn việc đầu tư sân golf sẽ đem lại nguồn lợi lớn hơn nhiều so với bây giờ.

Bài viết liên quan:

>>>Sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip

>>>Sân Golf Ngôi Sao Đại Lải

Comment facebook